Đời sống sốTin tức

Samsung Display mở rộng sản xuất màn hình LCD vô thời hạn khi nhu cầu tăng

Samsung Display đã thông báo rằng công ty sẽ mở rộng vô thời hạn việc sản xuất tấm nền LCD cho TV và màn hình vì nhu cầu đối với những sản phẩm này đã tăng lên trong đại dịch COVID-19.

Theo Gizmochina, hồi tháng 3 năm nay, Samsung đã tuyên bố rằng sẽ kết thúc quá trình sản xuất tất cả các tấm nền LCD vào cuối năm nay và thay vào đó sẽ tập trung vào công nghệ tiên tiến hơn.

Tuy nhiên, những tháng gần đây Samsung Display đã ám chỉ việc xem xét gia hạn ngắn hạn, và mặc dù hiện hãng đã chính thức mở rộng sản xuất tấm nền LCD nhưng thời hạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường và lợi nhuận.

Samsung đã từng sản xuất màn hình LCD ở Hàn Quốc cũng như Trung Quốc. Nhưng vào tháng 8 năm nay, công ty đã bán phần lớn cổ phần trong đơn vị sản xuất màn hình LCD Tô Châu cho TCL Technology Group khi công ty chuyển trọng tâm sang sản xuất tấm nền LED và QD-OLED (Quantum Dot OLED) thế hệ tiếp theo.

Tô Châu từng là nhà máy sản xuất LCD lớn nhất của Samsung tại Trung Quốc
Tô Châu từng là nhà máy sản xuất LCD lớn nhất của Samsung tại Trung Quốc

Được biết, CSOT, công ty con của TCL chuyên về tấm nền, là bên mua lại 60% cổ phần nhà máy LCD của Samsung. 10% còn lại sẽ thuộc sở hữu của TCL và 30% được chính quyền thành phố Tô Châu nắm giữ. Ngoài tiền mặt, Samsung Display cũng giữ cổ phần của TCL sau thương vụ.

Theo báo cáo từ TrendForce, do tác động từ đại dịch COVID-19 nên nhiều người có xu hướng làm việc tại nhà, vì thế nhu cầu về tấm nền cho các sản phẩm trên toàn cầu đã tăng 30% trong quý 3/2020.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!