Đời sống sốKhoa họcTin tức

Robot sử dụng tia UVC khử trùng nhà kho tự động

Các nhà nghiên cứu tại CSAIL của Viện nghiên cứu MIT đã hợp tác với công ty Ava Robotics để thiết kế một Robot sử dụng tia UVC với chức năng khử trùng, có thể di chuyển tự động.

Robot này sử dụng tia UVC sau đó sẽ khử trùng bề mặt và cũng sẽ vô hiệu hóa các virus trong không khí.

Với tính chất tự trị, robot này có thể được dùng trong các nhà máy có kho hàng, hoặc không gian chung nói chung để khử trùng sau khi làm việc, nơi robot sẽ có thể di chuyển trong không gian một cách tự động, mà không cần sự can thiệp của con người.

Robot sử dụng ánh sáng UVC khử trùng nhà kho tự động

Dựa trên thiết kế hiện tại, robot này có khả năng di chuyển với tốc độ 0,3 km/h trong một nhà kho diện tích 371 m2 chỉ trong khoảng nửa giờ đồng hồ, và sẽ khử trùng được khoảng 90% của các vi rút, vi khuẩn trên bề mặt.

Nhờ tính chất chất tự trị, Robot sử dụng tia UVC có thể được áp dụng dụng trong tất cả các loại không gian chung, bao gồm nhà hàng, có thể là hành lang khách sạn, siêu thị, trường học, v.v.

Ngoài ra, dòng robot này còn có hệ thống ánh xạ không gian nhất định, và nó có thể tự điều hướng giữa các điểm tham chiếu và các khu vực được chỉ định khác trong quá trình khử trùng.

Được biết, ánh sáng UVC đôi khi được sử dụng để khử trùng phòng bệnh nhân và các cơ sở y tế khác. Viện nghiên cứu MTA hiện đang thử nghiệm các hộp đèn UV như một cách để khử trùng tàu điện ngầm và xe buýt.

Chúng ta cũng đã thấy ánh sáng tia cực tím được sử dụng để làm sạch máy tạo độ ẩm và phòng tắm trên máy bay.

Theo Ubergizmo

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!