Đời sống sốTin tức

Qualcomm mua NUVIA: Snapdragon như hổ mọc thêm cánh

Bộ vi xử lý của Qualcomm sắp trở nên mạnh mẽ hơn vì hãng đang có kế hoạch mua lại NUVIA, một công ty chuyên thiết kế silicon của Mỹ.

Theo Gizmochina, dẫn thông cáo báo chí của Qualcomm cho biết, hãng đã ký thỏa thuận mua lại NUVIA với giá khoảng 1,4 tỷ USD (không bao gồm vốn lưu động và các điều chỉnh khác). Việc mua lại vẫn phải được phê duyệt theo quy định.

Cristiano R. Amon - Chủ tịch kiêm CEO Qualcomm chia sẻ thương vụ thâu tóm NUVIA trên Twitter
Cristiano R. Amon – Chủ tịch kiêm CEO Qualcomm chia sẻ về thương vụ thâu tóm NUVIA trên Twitter

NUVIA được cho là sở hữu “một đội ngũ thiết kế và CPU đẳng cấp thế giới có kinh nghiệm về bộ vi xử lý hiệu suất cao, Hệ thống trên chip (SoC) và quản lý năng lượng cho các thiết bị cũng như ứng dụng sử dụng nhiều máy tính”. Việc sáp nhập với Qualcomm, vốn đã nổi tiếng với các GPU di động, DSP và các bộ tăng tốc đa phương tiện chuyên dụng, sẽ đưa Qualcomm trở thành công ty dẫn đầu trong ngành.

Qualcomm cho biết CPU NUVIA sẽ được tích hợp với danh mục sản phẩm hiện tại của hãng, bao gồm bộ xử lý di động cho smartphone hàng đầu, laptop thế hệ tiếp theo, buồng lái kỹ thuật số, Hệ thống hỗ trợ trình điều khiển nâng cao, thực tế ảo mở rộng và các giải pháp mạng cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch kiêm CEO hiện tại của Qualcomm, Cristiano R. Amon, cho biết ông rất hào hứng với việc NUVIA tham gia vào đội ngũ của công ty.

Về phần Jim Thompson, Giám đốc Công nghệ của Qualcomm nói rằng việc tích hợp CPU NUVIA với Snapdragon – cùng với đồ họa và AI hàng đầu trong ngành của chúng tôi – sẽ đưa hiệu suất máy tính lên một tầm cao mới và thúc đẩy khả năng mới cho các sản phẩm phục vụ nhiều ngành công nghiệp.”

Ông Cristiano R. Amon vui mừng về sự hỗ trợ lớn từ phía khách hàng và đối tác trong thương vụ Qualcomm mua lại NUVIA
Ông Cristiano R. Amon vui mừng về sự hỗ trợ lớn từ phía khách hàng và đối tác trong thương vụ Qualcomm mua lại NUVIA

Trong thông cáo báo chí của Qualcomm cũng bao gồm sự hỗ trợ từ các đối tác của hãng như Microsoft, Xiaomi, HMD Global, Google, Samsung, Sharp, ASUS, General Motors, và thậm chí cả Honor.

“Là một công ty mới, độc lập, cam kết mang lại những trải nghiệm di động đột phá cho người tiêu dùng, chúng tôi vui mừng thấy rằng Qualcomm sẽ mua lại NUVIA, giúp họ tiếp tục dẫn đầu trong việc phát triển và cung cấp các nền tảng di động Snapdragon hiệu suất cao cho thị trường.”

Biao Wan, Chủ tịch của Honor Device Co. Ltd chia sẻ

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!