Di độngTin tức

Samsung giới thiệu nhiều cảm biến ISOCELL, bao gồm cả 200MP

Samsung đang chuẩn bị những bước tiến nhảy vọt về cảm biến trong năm 2021.

Theo thông tin, Samsung có kế hoạch giới thiệu nhiều cảm biến camera ISOCELL mới trong năm nay và phiên bản 200MP có thể sẽ sớm được ra mắt.

Samsung giới thiệu nhiều cảm biến ISOCELL,  bao gồm cả 200MP


Mặc dù, vẫn còn cách xa cảm biến 600MP, nhưng Samsung cho rằng, công ty đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy lên 200MP vào đầu năm 2021. Ngoài ra, hiện tại không có bất kì chi tiết nào về thông số kỹ thuật của camera sắp tới, cũng như kích thước pixel cùng kích thước cảm biến…

Tuy nhiên, theo một báo cáo từ tháng 4 năm 2020 cho rằng, Samsung đang phát triển một cảm biến 250MP với kích thước 1 inch, lớn hơn đáng kể so với cảm biến 108MP 1/33 inch (có thể xem là lớn nhất ở thời điểm hiện tại).

Tất nhiên, cần phải hiểu rằng số điểm ảnh rất lớn nói trên không hoàn toàn nói lên chất lượng ảnh chụp mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kích thước cảm biến, sự tối ưu giữa phần cứng và phần mềm, thuật toán… Từ đó, camera 200MP cũng chưa chắc sẽ chụp tốt hơn cảm biến 16MP, 20MP có trên các máy ảnh DSLR hoặc mirrorless.

Ngoài ra, gần như chắc chắn Samsung sẽ sử dụng công nghệ Pixel-binning để gom điểm ảnh lại, chẳng hạn như: 100MP thành 25MP (4 gom 1), còn nếu là cảm biến 600MP thì chụp ra ảnh 75MP (8 gom 1).

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!