Samsung có cách thiết kế nút Home ảo thông minh với khả năng thay đổi vị trí liên tục chứ không nằm im một chỗ như nhiều người nghĩ.

Theo chia sẻ từ trang GalaxyClub (Hà Lan), sự thay đổi vị trí dễ dàng nhận thấy sau khi dán miếng băng dính quanh phím Home cảm ứng trên Galaxy S8. Vị trí nút liên tục thay đổi, khoảng cách xê dịch khá nhỏ nhưng có thể nhận thấy dễ dàng nhờ định vị của miếng dán.

Điều này cho thấy, phím Home ảo trên di động mới của Samsung không hiện ở một vị trí quá lâu mà có những dịch chuyển nhỏ. Bạn có thể xem hình để biết chi tiết.

Nút Home ở vị trí thứ 3.

Nút Home ở vị trí thứ 2.

Nút Home ở vị trí thứ 1

Lý giải cho điều này, trang Independent cho biết đây là giải pháp thông minh của Samsung để xử lý vấn đề lưu ảnh trên màn hình. Galaxy S8 dùng công nghệ Amoled mà nếu một hình ảnh liên tục hiển thị ở một vị trí thì sẽ để lại “bóng mờ”.

Thay vì để nút Home ở nguyên ví trí, phím này liên tục có những dịch chuyển nhỏ, giúp tránh hiện tượng lưu ảnh nhưng không gây khó chịu cho người dùng. Biện pháp này cũng giúp tăng tuổi thọ màn hình, vì phím Home trên Galaxy S8 sẽ luôn hiển thị ngay cả khi tắt.

Galaxy S8 gây chú ý với màn hình “vô cực”, đồng thời lược bỏ phím Home vật lý để thay bằng nút cảm ứng.

Chia sẻ.