Microsoft hiện đang đàm phán “độc quyền” để thâu tóm Discord với giá hơn 10 tỷ USD.

  Discord mà Microsoft muốn “thâu tóm” là công ty có trụ sở tại San Francisco đứng đằng sau dịch vụ miễn phí cho phép người chơi giao tiếp bằng video, giọng nói và tin nhắn. Trong thời kì COVID-19 hoành hành, Discord đã được sử dụng nhiều hơn cho nhu cầu học tập, làm việc và hội họp online.

  Microsoft muốn thâu tóm Discord với giá hơn 10 tỷ USD

  Hiện Discord có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và đang định hướng phát triển thành một mạng xã hội đúng nghĩa.

  Việc Microsoft có thể mua lại Discord rất có ý nghĩa khi họ tiếp tục định hình lại mảng kinh doanh trò chơi của mình hướng tới phần mềm và dịch vụ.

  Việc đưa Discord vào dịch vụ GamePass sẽ giúp Microsoft có được số lượng người đăng ký sử dụng nhiều hơn con số 18 triệu ở thời điểm hiện tại.

  Nhà phân tích Matthew Kanterman của Bloomberg Intelligence

  Sau khi Microsoft mua lại ZeniMax Media với giá 7,5 tỷ USD gần đây, thì việc thâu tóm Discord cho thấy quyết tâm của “gã khổng lồ phần mềm” trong cuộc chiến về Game và các dịch vụ cộng hưởng với đối thủ truyền kiếp Sony.

  Discord cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận với Epic Games và Amazon trước đó, nhưng hai công ty đã từ chối đưa ra bất kì phản hồi nào về điều này.

  Chia sẻ.