Di độngTin tức

LG sắp “toang” mảng di động? Vingroup đang tiếp cận mua lại?

Sau nhiều năm liền kinh doanh thua lỗ, hãng điện tử Hàn Quốc đang cân nhắc rút lui khỏi cuộc chiến công nghệ đầy khắc nghiệt khi “thua toàn tập” trước những Apple, Samsung và các hãng điện tử Trung Quốc.

Rút lui hoặc tiếp tục lỗ “triền miên” nếu không phát triển

Mảng di động LG khởi động năm 2021 với nhiều tin không vui khi kế hoạch kinh doanh bị “phá sản” sau nhiều năm liền thua lỗ.

Trong 5 năm liên tục, hãng điện tử Hàn Quốc đã lỗ khoảng 4,5 tỉ USD tính riêng trên các thiết bị smartphone. Giờ đây, CEO Kwon Bong-seok của LG đã phải viết “tâm thư” gửi đến nội bộ nhân viên của mình thông báo những sự thay đổi lớn sắp xảy ra.

Sự cạnh tranh giữa các thiết bị smartphone trên toàn cầu đang ngày càng khốc liệt, đã đến lúc LG phải đưa ra một quyết định tốt nhất (mặc dù hơi tàn nhẫn) về mảng di động. Công ty đang cân nhắc mọi phương án khả thi bao gồm: Bán mảng di động, thoái vốn hoặc thu nhỏ mô hình hoạt động.

Đại diện của LG chia sẻ với tờ The Korea Herald

Khi được trang The Verge liên hệ, đại diện của LG cũng xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng hãng chỉ đang tìm kiếm các phương án tối ưu nhất chứ chưa đưa ra một thông báo chính thức nào về vụ việc này.

Ban quản trị công ty LG Electronics cam kết sẽ đưa ra một quyết định cần thiết nhất để cải thiện tình hình kinh doanh của mảng di động trong năm 2021. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có gì là chắc chắn.

Người phát ngôn của LG trong một chia sẻ với trang The Verge

LG “thất thủ” trên mọi phân khúc smartphone

Nhìn vào thực tế, các dòng điện thoại của LG từ G-series (G6, G7, G8) cho đến V-series (V40, V50, V60) đều thiếu những điểm nhấn để cạnh tranh được với Samsung và Huawei. Mặc dù đã có những kế hoạch thay đổi hợp thời đại nhưng dường như các chiến lược của LG đều lần lượt bị “phá sản”.

Chiến lược kinh doanh "phá sản", LG sắp "bán mình" cho Vingroup?

Trong năm 2020, bộ đôi LG Velvet và LG Wing tuy có những cải thiện tích cực và đột phát về mặt thiết kế nhưng người dùng công nghệ vẫn không “mặn mà” cho lắm.

Vingroup mua lại mảng di động LG: Nếu khả thi sẽ rất tiềm năng

Theo trang tin Newspim của Hàn Quốc, Vingroup đang được cho là liên hệ để mua lại mảng kinh doanh di động tại thị trường Bắc Mỹ.

Chiến lược kinh doanh "phá sản", LG sắp "bán mình" cho Vingroup?

Như TechTimes đã đưa tin trước đây, VinSmart xuất khẩu 2 triệu smartphone 4G sang thị trường Mỹ. Khi liên kết lại với nhau, có thể thấy nếu thương vụ này thành công, VinGroup sẽ có một đòn bẫy “mạnh” để tham gia vào thị trường Mỹ và Canada.

LG có thể không được khách hàng Châu Á tin dùng như trước nhưng ở Bắc Mỹ, theo thống kê nghiên cứu thị trường SA, điện thoại LG chiếm đến 12,9%.

Về Vinsmart, hãng điện tử Việt tuy chưa có những sản phẩm flagship cao cấp nhưng lại rất phát triển ở mảng di động tầm trung và bình dân. Tính đến năm 2020, Vinsmart đã xuất sắc lọt vào top 3 tại thị trường Việt Nam, chỉ xếp sau Samsung và Oppo và vượt mặt cả iPhone của Apple.

TechTimes sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất gửi đến quý bạn đọc.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!