Di độngTin tức

Kirin 9010: Huawei sẽ tiên phong chip 3 nm?

Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt chip 3 nm cho smartphone?
TechTimes

Dòng vi xử lý Kirin 9000 bao gồm: Kirin 9000 và Kirin 9000E, ra mắt được vài tháng và chỉ mới được trang bị cho dòng Mate 40. Vậy mà bây giờ thông tin về bộ vi xử lý Kirin hàng đầu thế hệ tiếp theo đã bị rò rỉ, với tên gọi Kirin 9010.

Theo Gizmochina, thông tin về bộ vi xử lý Kirin mới đến từ leaker @RODENT950 và theo một tweet được đăng hôm nay, Kirin 9010 sẽ được sản xuất trên quy trình 3 nm.

Chip Kirin 9010 sẽ được sản xuất trên quy trình 3 nm
Chip Kirin 9010 sẽ được sản xuất trên quy trình 3 nm

Kirin 9000 ra mắt với tư cách là bộ vi xử lý 5 nm đầu tiên dành cho các thiết bị Android, sau đó tới lượt Samsung công bố Exynos 1080 và gần đây nhất là Qualcomm với Snapdragon 888.

Cứ nghĩ Huawei sẽ gắn bó với quy trình 5 nm trong ít nhất hai năm, nhưng rò rỉ đến từ leaker @RODENT950 đã khiến nhiều người bất ngờ. Nếu mọi việc suôn sẻ, chip Kirin 9010 sẽ ra mắt trong năm nay và có thể được trang bị cho dòng Mate 50 vào quý 4.

Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt chip 3 nm cho smartphone?
Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt chip 3 nm cho smartphone?

Nếu tin tức về chip 3 nm của Huawei là đúng, không loại trừ khả năng các nhà sản xuất chip khác như Qualcomm sẽ dõi theo tiến độ của Huawei và tranh thủ tiếp cận quy trình 3 nm cho chip hàng đầu thế hệ tiếp theo.

Nhưng trước hết, Qualcomm sẽ trình làng Snapdragon 888 Plus vào cuối năm nay, đây cũng là bộ vi xử lý 5 nm giống như Snapdragon 888 nhưng có tốc độ xung nhịp cao hơn.

Mặt khác, Samsung được cho là đã bỏ qua quy trình 4 nm và chuyển hẳn sang 3 nm. Apple cũng dự kiến ​công bố bộ vi xử lý 3 nm vào năm 2022 do TSMC sản xuất. Vì vậy, nhiều khả năng Huawei có thể trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt chip 3 nm cho smartphone.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 2 đánh giá, thứ hạng là 3/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!