HTC đã có một thời gian cực kỳ khó khăn gần đây và theo báo cáo mới, công ty có thể sớm đi theo bước chân của BlackBerry.

  Với hy vọng tạo thêm một chút tiền mặt mà không cần chi tiêu cho hoạt động sản xuất smartphone, HTC hiện đang đàm phán với các nhà sản xuất Ấn Độ Micromax, Lava và Karbonn về thỏa thuận cấp phép tiềm năng.

  Trong tương lai, điện thoại HTC tại Ấn Độ có thể không do công ty này sản xuất.
  Trong tương lai, điện thoại HTC tại Ấn Độ có thể không do công ty này sản xuất.

  Sau khi thỏa thuận được ký kết, công ty được chọn sẽ được cấp phép sản xuất smartphone dưới tên của HTC, và HTC sẽ thu tiền bản quyền cho mỗi thiết bị được bán ra.

  Các điều khoản của thỏa thuận tiềm năng vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên có vẻ HTC nhiều khả năng sẽ có đóng góp cho thiết kế của điện thoại. Trong khi đó, công ty sẽ không có tiếng nói khi nói đến thành phần nội bộ cũng như giá bán dành cho tiết bị.

  Về giá bán, sự phổ biến của các smartphone phổ thông và tầm trung cho thấy bất kỳ thiết bị nào được sản xuất theo thỏa thuận cấp phép sẽ tập trung vào các phân khúc này, thay vì thị trường cao cấp. Nhược điểm của việc này là điện thoại mang nhãn hiệu HTC sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ các công ty như Xiaomi, Samsung, Oppo và nhiều công ty khác.

  Công ty Đài Loan có thể giành nhiều tiềm lực để phát triển kính VR.
  Công ty Đài Loan có thể giành nhiều tiềm lực để phát triển kính VR.

  Đối với tình trạng của HTC trên phạm vi quốc tế, hiện tại không có báo cáo nào về các thỏa thuận cấp phép bên ngoài Ấn Độ. Nhưng xem xét các thỏa thuận tương tự đã thực hiện tốt như thế nào đối với BlackBerry, đó chắc chắn là một khả năng. Động thái như vậy cũng sẽ cắt giảm đáng kể chi phí của HTC, trong khi hãng có thể tập trung gần như hoàn toàn vào hoạt động kinh doanh VR.

  Theo Dân Việt

  Chia sẻ.