Khung điện toán trí tuệ nhân tạo MindSpore của Huawei vừa chính thức ra mắt cùng với chip AI Ascend 910 giúp hỗ trợ phát triển cho các ứng dụng AI trong mọi mục đích, kịch bản sử dụng có gì đặc biệt?

  Các khung điện toán AI là rất quan trọng để giúp phát triển ứng dụng AI dễ dàng hơn, làm cho các ứng dụng AI trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn, và đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư.

  Năm 2018, Huawei đã công bố ba mục tiêu phát triển cho khung AI của mình, đó là phát triển dễ dàng: Giảm đáng kể thời gian và chi phí đào tạo; Thực thi hiệu quả: Sử dụng ít tài nguyên nhất với OPS/ W cao nhất có thể; Và thích ứng với mọi kịch bản: Bao gồm các ứng dụng thiết bị, vùng biên (edge), và các ứng dụng đám mây.

  Khung điện toán AI đa mục đích Huawei MindSpore có gì đặc biệt?

  MindSpore đánh dấu bước phát triển đáng kể hướng đến 3 mục tiêu này. Khi bảo vệ quyền riêng tư trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, việc hỗ trợ cho tất cả các kịch bản là điều cần thiết để giúp AI an toàn, lan tỏa. Đây là một thành phần chính trong khung MindSpore, có thể dễ dàng thích ứng với các nhu cầu triển khai khác nhau. Các môi trường ngân sách có thể lớn hoặc đơn giản khi cần – MindSpore hỗ trợ tất cả.

  MindSpore giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dùng vì nó chỉ xử lý thông tin mô hình và độ nghiêng đã được xử lý. Nó không tự xử lý dữ liệu, vì vậy dữ liệu riêng tư người dùng có thể được bảo vệ hiệu quả ngay cả trong môi trường đa kịch bản. Ngoài ra, MindSpore có công nghệ bảo vệ mô hình được tích hợp để đảm bảo rằng các mô hình được an toàn và đáng tin cậy.

  Khung điện toán AI đa mục đích Huawei MindSpore có gì đặc biệt?

  Khung AI của MindSpore có thể thích ứng với mọi kịch bản – trên tất cả các thiết bị, môi trường biên (edge) và môi trường đám mây – và cung cấp sự hợp tác theo yêu cầu giữa chúng. Khái niệm thiết kế “Thuật toán AI như mã lệnh” của nó cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng AI tiên tiến và đào tạo các mô hình của họ nhanh chóng hơn.

  Trong một mạng thần kinh điển hình để xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), MindSpore có số dòng mã ít hơn 20% so với các khung hàng đầu trên thị trường, và nó giúp các nhà phát triển nâng cao hiệu quả của họ ít nhất 50%.

  Khung điện toán AI đa mục đích Huawei MindSpore có gì đặc biệt?

  Thông qua việc đổi mới sáng tạo khung, cũng như đồng tối ưu hóa bộ xử lý Ascend và MindSpore, giải pháp của Huawei có thể giúp các nhà phát triển giải quyết hiệu quả hơn các thách thức điện toán AI phức tạp và nhu cầu về sức mạnh tính toán đa dạng cho các ứng dụng khác nhau. Điều này sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài bộ xử lý Ascend, MindSpore cũng hỗ trợ các GPU, CPU và các loại bộ xử lý khác.

  Khi giới thiệu MindSpore, Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu nhấn mạnh cam kết của Huawei trong việc giúp xây dựng một hệ sinh thái AI mạnh mẽ và sôi động hơn. “MindSpore sẽ tiến đến nguồn mở trong quý đầu tiên của năm 2020. Chúng tôi muốn thúc đẩy việc áp dụng AI và giúp các nhà phát triển làm những gì họ làm tốt nhất”.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.