Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood mở rộng thêm 12 tỉnh thành tại Việt Nam

Với sự mở rộng thêm địa bàn hoạt động này, GrabFood hiện có mặt tại 15 tỉnh thành, trở thành dịch vụ giao nhận thức ăn phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Hôm nay 23/01/2019, Grab công bố tiếp tục mở rộng dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood ra thêm 12 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, bao gồm: Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế (Thừa Thiên-Huế), Nha Trang (Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), Bình Dương, Đồng Nai, Đà Lạt (Lâm Đồng), Phan Thiết (Bình Thuận), Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và Hội An (Quảng Nam).

Kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 6/2018, GrabFood đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc:

  • Số lượng đơn hàng của GrabFood tăng 25 lần, số lượng đối tác kinh doanh GrabFood tăng 10 lần trong 7 tháng vừa qua.
  • GrabFood là thương hiệu giao nhận thức ăn số 1 tại TP.HCM. 54% người dùng được khảo sát bình chọn GrabFood là thương hiệu được sử dụng thường xuyên nhất trong số các dịch vụ giao nhận thức ăn tại TP.HCM theo khảo sát gần đây của Kantar.
  • GrabFood còn là dịch vụ giao nhận thức ăn dẫn đầu về mức độ hài lòng của người dùng với điểm số 4,46/5, theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường GComm về hành vi sử dụng dịch vụ đặt món trực tuyến.

Bà Demi Yu, Giám đốc khu vực của GrabFood tại Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines, cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm đến việc mang đến cho khách hàng những món ăn ngon lành và nhanh nhất; và chúng tôi không ngừng nỗ lực để trở thành nền tảng giao nhận thức ăn số một cho khách hàng. Nhờ vào mạng lưới đối tác tài xế Grab rộng khắp, thời gian giao hàng trung bình của GrabFood hiện đã giảm xuống chỉ còn khoảng 20 phút cho mỗi đơn hàng tại khu vực trung tâm TP.HCM và Hà Nội, đưa GrabFood trở thành dịch vụ giao nhận thức ăn nhanh nhất Việt Nam. Chúng tôi rất háo hức được triển khai GrabFood đến thêm 12 tỉnh thành cũng như được làm việc với những đối tác nhà hàng quán ăn và các đối tác tài xế tại những khu vực này để đem đến sự phục vụ tốt hơn cho người dùng.”

Bà Demi Yu, Giám đốc khu vực của GrabFood tại Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines
Bà Demi Yu, Giám đốc khu vực của GrabFood tại Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines

Sự phát triển của GrabFood không chỉ đưa Grab tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành siêu ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các bên đối tác tài xế và các đối tác kinh doanh, thông qua một hệ sinh thái “các bên cùng có lợi”.

Đem lại nhiều sự thuận tiện hơn cho cuộc sống hằng ngày của người dùng: Người dùng có thể thưởng thức các món ăn yêu thích được giao đến tươi ngon và với chất lượng tốt, trung bình chỉ trong khoảng 20 phút.

Một trong những điểm khác biệt của GrabFood là chương trình Món “Độc” Quán Quen hợp tác với các đối tác chiến lược để cùng sáng tạo ra các món ăn, thức uống độc quyền chỉ có trên nền tảng GrabFood, như món Tam bảo đoàn viên và Uyên ương vọng nguyệt hợp tác cùng Gong Cha. Trung bình cứ 10 người dùng thì có 1 người lựa chọn những thức uống trong chương trình này mỗi tuần, mang lại những giá trị gia tăng cho khách hàng và các đối tác kinh doanh.

Tăng tiềm năng doanh thu cho các đối tác nhà hàng: Grab đang phục vụ nhu cầu thiết yếu cho 1 trên 5 người Việt mỗi tháng. Bằng việc cung cấp một nền tảng trực tuyến để các thương hiệu ẩm thực tiếp cận với nền tảng khách hàng của Grab, biên lợi nhuận của các đối tác nhà hàng quán ăn đã tăng khoảng 300% trong vòng 2-3 tháng từ khi sử dụng nền tảng của GrabFood. Do đó, số lượng đối tác kinh doanh của GrabFood liên tục phát triển nhanh chóng, tăng gấp 10 lần kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 6/2018.

Tạo thêm cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế: Theo thống kê của Grab, thu nhập trung bình hằng tháng của các đối tác tài xế GrabBike đã tăng lên khoảng 26% nhờ có thể nhận thêm giao nhận thức ăn và hàng hóa.

Chúng tôi hiểu rằng khách hàng luôn muốn có được lựa chọn di chuyển hiệu quả nhất, còn đối tác tài xế thì muốn có cuộc sống tốt hơn.Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ là chìa khóa để mở ra nhiều giá trị hơn cho tất cả mọi người bao gồm người tiêu dùng, các đối tác kinh doanh và tài xế. Những hệ sinh thái “cùng có lợi” như GrabFood không chỉ mang đến sự thuận tiện to lớn cho người dùng mà còn giúp gia tăng tiềm năng về doanh thu cho các đối tác kinh doanh cũng như các đối tác tài xế. Grab khẳng định sự đầu tư và cam kết lâu dài trong việc góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển cho nền kinh tế Việt Nam.”

Grab liên tục cải tiến để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khách hàng sẽ được tích lũy điểm thưởng GrabRewards cho mỗi đơn hàng GrabFood và có thể sử dụng điểm thưởng này để đổi lấy những ưu đãi từ Grab và các đối tác. Ngoài ra, khách hàng tại 12 tỉnh, thành phố mới cũng sẽ sớm được sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt GrabPay by Moca để thanh toán cho các đơn hàng GrabFood, giúp trải nghiệm trên GrabFood ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Grab là một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày của người dùng. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 130 triệu thiết bị di động, giúp người dùng tiếp cận với hơn 8,5 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý. Grab hiện đang cung cấp các dịch vụ đặt xe công nghệ đa dạng nhất khu vực, bên cạnh dịch vụ giao nhận thức ăn và giao nhận hàng hóa, tại khắp 336 thành phố thuộc 8 quốc gia Đông Nam Á. GrabFood, dịch vụ giao nhận thức ăn của Grab, hiện là dịch vụ giao nhận thức ăn duy nhất có quy mô hoạt động trải khắp Malaysia, Singapore, Việt Nam, Indonesia, Philippines và Thái Lan. Grab Financial giúp tăng khả năng tiếp cận đến các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho hàng triệu khách hàng của Grab khắp Đông Nam Á, đồng thời kết nối những người chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được tiếp cận với ngân hàng với các dịch vụ tài chính.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!