Tuy nhiên ông này cho rằng game blockchain vẫn là một khái niệm quá mới và thị trường cần thời gian để nhận ra tiềm năng thực sự của nó.

  Andrew Wilson, CEO Electronics Art đã nhận định tương lai của cả ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ nằm tại NFT cũng như game “play-to-earn” – thuật ngữ chỉ những game cho phép game thủ kiếm tiền khi chơi. Tuy nhiên, ông này cũng cho rằng vẫn còn quá sớm để thị trường nhận ra tiềm năng thực sự của công nghệ này.

  CEO EA: Game blockchain là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi điện tử
  CEO EA, ông Andrew Wilson

  “Tôi nghĩ trong bối cảnh game chúng ta đã tạo và những dịch vụ trực tuyến ta đang duy trì, những nội dung số mang tính sưu tầm sẽ đóng vai trò lớn trong tương lai”, ông Wilson nói trong cuộc họp với cổ đông. “Do đó, vẫn còn quá sớm để khẳng định, nhưng tôi nghĩ ta đang ở vị thế thuận lợi và sẽ chờ những thứ sáng tạo hơn, cải tiến hơn trong tương lai để có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất”.

  CEO EA: Game blockchain là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi điện tử

  Nhà phát triển/phát hành nổi tiếng này vẫn chưa chính thức công bố bất cứ tựa game nào khai thác khái niệm “play-to-earn”. Ở thời điểm hiện tại, những tựa game kiểu này đều yêu cầu người chơi phải trả phí (đa số thanh toán bằng tiền số) để được tham gia và nhận vật phẩm. Giá giao dịch của vật phẩm sẽ tùy thuộc độ hiếm của chúng. Do đó sẽ có những món đồ ảo có thể có giá trị gấp nhiều lần chi phí ban đầu mà người chơi bỏ ra.

  Tuy nhiên, trong những tin tuyển dụng gần đây, ông lớn này đã đính kèm các cụm từ như “NFT” hay “blockchain” vào danh mục tìm người. Như vậy, EA đã bắt đầu để mắt đến và tiến hành tìm giải pháp ứng dụng những công nghệ vô cùng mới mẻ này vào trò chơi điện tử.

  CEO EA: Game blockchain là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi điện tử
  Các tựa game NFT đang trở thành một trào lưu mới trong thế giới tiền điện tử

  Gần đây, Ubisoft cũng công bố kế hoạch phát triển game blockchain. CEO Yves Guillemot gọi game blockchain là một cuộc cách mạng của ngành game, đồng thời nêu mong muốn biến Ubisoft thành một “thành tố trọng yếu” trong xu hướng vô cùng mới mẻ này.

  Trong lúc các công ty nói về tiềm năng tương lai, Steam đã tuyên bố cấm toàn bộ game có NFT hay sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng của mình. Ngược lại, Epic Games lại tỏ ra vô cùng thích thú và tuyên bố sẽ luôn chào đón những ứng dụng mới về mặt công nghệ.

  Chia sẻ.