Đánh giáĐời sống sốMáy ảnhTin tức

Canon công bố EOS R5, “át chủ bài” của dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

TechTimes

Sau 2 tháng rộ nhiều thông tin ra mắt nhận được sự quan tâm, cũng như tranh luận của nhiều người dùng, thì mới đây tại sự kiện có tên là REIMAGINE, Canon công bố EOS R5- một máy ảnh không gương lật cao cấp nhất từng được sản xuất, với các thông số kỹ thuật tuyệt đỉnh, và nó sẽ là ác chủ bài cho dòng máy ảnh mirrorless cao cấp trước giờ của thương hiệu.

Khi Canon công bố EOS R5, nhiều chuyên gia nhận định, điểm cộng mà EOS R5 có được đó là có khả năng cực kỳ mạnh mẽ về cả mặt chụp ảnh tĩnh cũng như quay video.

Bộ đầu não của máy ảnh EOS R5 chính là cảm biến CMOS 45MP hoàn toàn mới của Canon, máy đi kèm với bộ xử lý DIGIC X như có trên chiếc 1DX Mark III, giúp bạn có thể quay video RAW 8K không crop ở khung hình 29.97fps với màu 4:2:2 10-bit, hoặc quay video 4K DCI không crop ở 59.94fps.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

Thông số này thể hiện sự nâng cấp lớn vượt trội về khả năng quay video hạn chế từng có ở các mẫu EOS R trước đó.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

Về mặt công nghệ lấy nét, EOS R5 còn sở hữu công nghệ “Dual Pixel CMOS AF II” thế hệ thứ hai hoàn toàn mới của Canon, giúp phủ 100% khu vực lấy nét, với 1053 điểm lấy nét, máy cũng có hệ thống chống rung 5 trục trong thân máy (IBIS).

Đây là chiếc máy ảnh Canon đầu tiên có tính năng này, giúp giảm độ rung lên đến 8 stops khi kết hợp với các ống kính RF.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

Điều thú vị hơn, EOS R5 cũng được trang bị vài thuật toán theo dõi AF công nghệ học máy mới, tích hợp thêm vài cảm biến mới, riêng bộ xử lý DIGIC X hoạt động ở tốc độ nhanh và nhạy hơn, mang lại hiệu suất vận hành tuyệt vời, dù bạn chọn lấy nét thủ công hay dùng chế độ nhận diện đầu và mắt (có hỗ trợ nhận diện ở chó, mèo, chim).

Về mặt thiết kế, EOS R5 được tích hợp EVF OLED độ phân giải 5,76 megapixel, tần số quét 120Hz, một màn hình LCD độ phân giải 2,1 megapixel với chiêu xoay lật hoàn toàn.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

Máy còn có 2 khe cắm thẻ nhớ loại 1 CFExpress, 1 SD UHS-II, jack cắm tai nghe, mic, cổng mini HDMI, có thể kết nối cả sóng WiFi và Bluetooth. Cấu trúc máy ảnh này có khả năng chống chịu thời tiết cũng như nước và bụi ngang ngửa với dòng máy ảnh 5D.

Về mặt kết nối, EOS R5 có hỗ trợ cổng USB-C 3.1 Gen2, cùng khe thẻ nhớ SD và CFexpress.

Ngoài ra, Canon cũng trình làng một máy ảnh tương tự có tên R6 với giá thấp hơn.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

Nhiều chuyên gia nhận định, đây chính là phiên bản rút gọn, giá rẻ hơn của R5.

Chiếc máy ảnh này sở hữu cảm biến CMOS 20,1MP cùng bộ xử lý DIGIC X tương tự như có trên EOS 1DX Mark III. Điều này giúp EOS R6 quay video UHD 4K/60p, riêng màn hình LCD mang độ phân giải thấp hơn một chút.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

Tuy nhiên, EOS R6 không có khả năng quay video RAW, thế nhưng máy vẫn có hệ thống “Dual Pixel CMOS AF II”, hệ thống chống rung 5 trục trong thân máy (IBIS) tân tiến như có ở EOS R5, cùng pin LP-E6NH mới (EOS R5 cũng dùng pin này).

Về phần thiết kế, máy EOS R6 lại không có màn hình trên đầu, riêng ống ngắm EVF OLED lại có độ phân giải thấp hơn một chút khoảng 3,69 triệu chấm, cùng màn hình LCD xoay lật hoàn toàn mang độ phân giải chỉ với 1,62 triệu chấm.

Canon công bố EOS R5, “ác chủ bài” dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất

EOS R6 cũng có 2 khe thẻ nhớ SD UHS-II, jack cắm tai nghe, mic, cổng kết nối mini HDMI và có tích hợp kết nối sóng WiFi/ Bluetooth.

Bên cạnh đó, EOS R6 có khả năng chịu thời tiết, nước và bụi ngang ngửa với dòng máy EOS 6D.

Điểm tương đồng của 2 dòng máy ảnh này đó là đều có thể chụp ảnh liên tiếp với 20 tấm hình/ giây với màn trập điện tử, hoặc 12 tấm hình/ giây cùng màn trập cơ học.

Về thời gian ra mắt, thân máy EOS R5 sẽ được mở bán vào cuối tháng 7 tới đây, với mức giá tầm khoảng 3.899 đô la (khoảng 90.4 triệu), hoặc 4.999 đô la khi kèm với ống kính RF 24-105mm f/4L.

Còn thân máy EOS R6 sẽ được mở bán từ cuối tháng 8 với giá 2.499 đô la (khoảng 58 triệu), hoặc kèm ống kính RF 24-105mm F4-7.1 IS STM với giá khoảng 2.899 đô la.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Theverge / Techcrunch / Digitaltrends

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!