Logitech kỷ niệm 39 năm thành lập với loạt sản phẩm mới; Twitter bùng nổ khi Donald Trump công bố nhiễm Covid-19; Hãy cùng TIMESCAST tìm hiểu nhé!

  • Logitech kỷ niệm 39 năm thành lập và giới thiệu loạt sản phẩm mới
  • Ipod Nano cuối cùng cũng bị khai tử
  • Asus giới thiệu VivoBook S14 dùng vi xử lý Intel Core i thế hệ 11
  • Youtube 4K có mặt trên Apple TV, IOS
  • Mạng xã hội bùng nổ vì tin Tổng thống Trump dính Covid-19  

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #2: Logitech ra mắt loạt sản phẩm mới

  Logitech giới thiệu sản phẩm mới nhân dịp 39 năm thành lập

  Nhân diệp kỷ niệm 39 năm, Logitech đã giới thiệu thông điệp – SWISS IT UP như để khẳng định về những nỗ lực không ngừng trong suốt 39 năm qua. Hãng luôn hướng đến cung cấp trải nghiệm cao cấp cho người dùng thông qua sự thấu hiểu, thiết kế ấn tượng, công nghệ tiên tiến và chất lượng Thụy Sĩ

  Dịp này, Logitech ra mắt một loạt sản phẩm mới như tai nghe gaming G Pro X, bàn phím dành cho iPad COMBO TOUCH dành iPad thế hệ 7, bộ chuột phím MK295, bộ chuột phím MK470, chuột MX Master 3, bàn phím MX Keys dành cho máy Mac, và chuột MX Anywhere 3…

  Những sản phẩm này giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng với các công nghệ mới, tính năng mới, thiết lập xu hướng nhờ vào độ hoàn hảo của sản phẩm với thiết kế đẹp mắt phù hợp với bất cứ không gian làm việc nào.

  >>Logitech kỷ niệm 39 năm thành lập và ra mắt loạt sản phẩm mới

  Ipod Nano cuối cùng cũng bị khai tử

  Apple đã thêm iPod nano thế hệ thứ 7 vào danh sách các sản phẩm Cổ điển và Lỗi thời (Vintage and Obsolete), đồng nghĩa với việc chính thức ngưng hỗ trợ phần mềm và sửa chữa phần cứng cho chiếc iPod cuối cùng trong dòng nano.

  Apple giới thiệu chiếc iPod nano đầu tiên vào tháng 9/2005. Trong suốt vòng đời của mình, máy nghe nhạc nhỏ gọn này được thiết kế lại vài lần. Model iPod nano đầu tiên tương tự như iPod tiêu chuẩn nhưng mỏng hơn, dễ bỏ túi hơn.

  iPod nano thế hệ thứ 7 là phiên bản cuối cùng của dòng sản phẩm này. Thiết bị được giới thiệu từ 2012, có màn hình cảm ứng đa điểm kiểu iPod touch và nút Home. Đến năm 2015 Apple làm mới bằng cách bổ sung một số màu sắc nhưng giữ nguyên thiết kế cùng mọi chi tiết bên trong.

  Có lẽ vì sự tương đồng này mà Apple quyết định không tiếp tục sản xuất và bán iPod nano (cùng với iPod shuffle) từ giữa 2017, chỉ để lại model duy nhất là iPod touch.

  Asus vừa cho ra mắt chiếc laptop VivoBook S14, được trang bị vi xử lí Intel Core i thế hệ thứ 11 mới nhất. 

  VivoBook S14 gây ấn tượng với người sử dụng bằng hiệu năng mạnh mẽ. So với thế hệ tiền nhiệm, Intel Core i thế hệ thứ 11 có hiệu năng cao hơn, cùng với nhân đồ họa tích hợp Intel Iris Xe. Asus cũng đã cải tiến vi xử lí trên VivoBook S14 với thiết lập ở mức TDP 28W (thay vì 15W như những đối thủ khác trên thị trường). Tính năng này được gọi là Asus Intelligent Performance Technology và có thể điều chỉnh ở phần mềm MyASUS được cài sẵn.

  Khi chọn chế độ Performance Mode, vi xử lí Intel Core I 11 có thể đặt hiệu năng cao hơn đến 40% so với sản phẩm có cùng vi xử lí, điều này đồng nghĩa với việc máy xử lý những tác vụ văn phòng cơ bản, thậm chí là chỉnh sửa phim ảnh, chơi những tựa game nhẹ hoàn hảo.

  Được biết, dòng sản phẩm VivoBook S14 được Asus công bố với giá khởi điểm là 18,990,000 VND.

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #2: Logitech kỷ niệm 39 năm thành lập

  >>Asus giới thiệu VivoBook S14 dùng vi xử lí Intel Core i thế hệ 11

  Youtube 4K có mặt trên Apple TV, IOS nhưng không có HDR hoặc 60fps trên TV

  Tiếp tục là tin cho người sử dụng Apple TV, bản cập nhật phần mềm mới vừa được Apple phát hành, giúp đưa YouTube 4K lên Apple TV 4K, tuy nhiên lại thiếu tính năng quan trọng khiến người dùng thất vọng

  Cộng đồng người dùng Apple TV mới đây đã liên tục phàn nàn về việc thiết bị của họ dù đã cập nhật lên phần mềm mới vẫn không thể phát video YouTube 4K ở độ phân giải gốc thay vì chỉ hiển thị ở mức 1080p . Điều này ngay cả một thiết bị dongle 40 USD cũng có thể làm tốt hơn thế.

  Chưa hết, người dùng còn bị giới hạn khi xem 4K ở tốc độ 30fps, thay vì 60fps mượt mà và không có độ sâu của màu sắc và độ tương phản mà HDR cung cấp. Nhiều kênh thông tin xác nhận rằng, Apple TV chỉ hỗ trợ 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây với nội dung SDR.

  Thật tiếc khi tính năng tốt nhất này vẫn không có trên màn hình TV 4K lớn, nơi bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt hơn, điều mà các sản phẩm màn hình nhỏ như iPad, iPhone không thấy sự khác biệt.

  Có lẽ Apple đang tiết kiệm điều đó cho một mô hình trong tương lai? Đã hơn ba năm kể từ lần cuối công ty cập nhật Apple TV và có ít nhất một tin đồn xung quanh rằng các mẫu Apple TV mới đang sắp được tung ra thị trường.

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #2: Logitech kỷ niệm 39 năm thành lập

  >>YouTube 4K có mặt trên Apple TV, iOS nhưng không có HDR hoặc 60fps trên TV

  Nhiều từ khóa liên quan lọt top thịnh hành của Twitter sau khi TT Trump mắc Covid-19 

  Theo đó, sau khi tổng thống Donald Trump đăng tải thông báo bị nhiễm Covid-19 trên Twitter, ngay lập tức, top 3 từ khóa thịnh hành đều liên quan đến thông tin tổng thống Mỹ mắc Covid-19 như Trump Got Covid, Mr. President….

  Vị trí thứ tư là từ khóa “Karma” (tạm dịch là “nghiệp”). Tưởng chừng từ khóa này không liên quan đến việc ông Trump mắc Covid-19 nhưng khi nhấn vào từ khóa, sự liên quan mới thật sự rõ nét.

  Theo đó, những người phản đối Trump cho rằng việc ông dương tính với Covid-19 là kết quả của việc xem thường việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và chia sẻ tin giả.

  Trong khi đó, nhóm người ủng hộ Trump lại sử dụng hashtag #Praying để cầu nguyện cho sức khỏe của vị tổng thống đã 74 tuổi của Mỹ.

  Chia sẻ.