Bản cập nhật phần mềm mới vừa được Apple phát hành, giúp đưa YouTube 4K lên Apple TV 4K, nhưng lại thiếu tính năng khiến người dùng thất vọng.

  Cộng đồng người dùng Apple TV mới đây đã liên tục phàn nàn về việc thiết bị của họ dù đã cập nhật lên phần mềm mới vẫn không thể phát video YouTube 4K ở độ phân giải gốc thay vì chỉ hiển thị ở mức 1080p . Điều này ngay cả một thiết bị dongle 40 USD cũng có thể làm tốt hơn thế.

  Chưa hết, người dùng còn bị giới hạn khi xem 4K ở tốc độ 30fps, thay vì 60fps mượt mà và không có độ sâu của màu sắc và độ tương phản mà HDR cung cấp. Nhiều kênh thông tin xác nhận rằng, Apple TV chỉ hỗ trợ 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây với nội dung SDR.

  YouTube 4K có mặt trên Apple TV, iOS nhưng không có HDR hoặc 60fps trên TV

  Tuy nhiên, người dùng còn được an ủi phần nào vì iPhone và iPad mới nhất hỗ trợ nội dung HDR 4K 60fps khi đã cập nhật lên iOS 14. Chỉ cần tìm một video được hỗ trợ, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt ba chấm ở góc trên bên phải và thay đổi “Chất lượng” thành 2160p là xong.

  Thật tiếc khi tính năng tốt nhất này vẫn không có trên màn hình TV 4K lớn, nơi bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt hơn, điều mà các sản phẩm màn hình nhỏ như iPad, iPhone không thấy sự khác biệt.

  Có lẽ Apple đang tiết kiệm điều đó cho một mô hình trong tương lai? Đã hơn ba năm kể từ lần cuối công ty cập nhật Apple TV và có ít nhất một tin đồn xung quanh rằng các mẫu Apple TV mới đang sắp được tung ra thị trường.

  Chia sẻ.