Tới nay, thông tin Apple không có kế hoạch sản xuất bất cứ mẫu router AirPort nào là điều không mới. Thực tế, đây là quyết định mà “Táo” đã đưa ra từ lâu. Sau khi công bố cách đây không lâu, các mẫu AirPort vẫn được bán qua các kênh phân phối, nhưng giờ đây đã bắt đầu lâm vào cảnh “cháy hàng”.

  Thực tế, không ít người dùng có tâm lý chờ đợi các đợt giảm giá để mua những chiếc AirPort cũng đã phải chuyển hướng chọn sản phẩm khác một cách đầy tiếc nuối. Do Apple không sản xuất thêm các sản phẩm mới, và AirPort vẫn là một trong những thiết bị router được săn đón nhất trên thị trường bán lẻ, chỉ mất một thời gian rất ngắn khi toàn bộ các hệ thống bán hàng trực tuyến của Apple “sạch bách”. Tại Châu Âu, người tiêu dùng nhiều nước như Anh, Đức, Pháp và Ý vào lúc này sẽ không thể mua được Airport Extreme. Trong khi đó, một số nơi vẫn có Time Capsule hoặc AirPort Express, nhưng không nhiều.

  AirPort có ba biến thể chính, gồm Time Capsule với ổ cứng tích hợp, Extreme với cấu hình cao cấp và Express nhắm tới nhu cầu cơ bản.
  AirPort có ba biến thể chính, gồm Time Capsule với ổ cứng tích hợp, Extreme với cấu hình cao cấp và Express nhắm tới nhu cầu cơ bản.

  Một điều may mắn với những người đang và sẽ sở hữu AirPort là Apple chưa chấm dứt hỗ trợ kĩ thuật với nhóm sản phẩm này, tuy chỉ còn đưa ra các bản vá bảo mật và một số hỗ trợ khẩn cấp mà thôi. Trong tương lai, Apple sẽ không cải thiện phần cứng hay tung ra các thế hệ AirPort mới. Thực tế, “Táo” cũng đã bắt đầu khuyến khích người dùng mua một số sản phẩm thay thế, có bán trên hệ thống Apple Store.

  Bản thân AirPort cũng là một trong những sản phẩm thành công của Apple, và được người dùng hết sức ưa chuộn nhờ thiết kế đẹp mắt, vận hành ổn định và mức giá không quá đắt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, có lẽ lợi nhuận không đạt như mong muốn là lý do chính để hãng công nghệ Mỹ từ bỏ dải sản phẩm khá thành công về mặt thương hiệu này.

  Theo VnMedia

  Chia sẻ.