Trong bối cảnh dịch có xu hướng chuyển biến xấu, tình hình này có thể kéo dài. Vậy thì chúng ta nên xem gì và làm gì trong những ngày cách ly để cảm giác buồn tẻ nhanh qua mau?

  Khi mà chúng ta vẫn còn trong các ngày Tết thì việc cách ly xã hội và giãn cách âu cũng không quá buồn tẻ đến vậy. Chúng ta vẫn có thời gian với gia đình và với bạn bè. Nhưng khi cuộc sống dần phải quay về nhịp cũ mà bản thân bạn vẫn phải cách ly xã hội thì sao? Xem gì và làm gì trong đợt cách ly xã hội là một câu hỏi của rất đông các khán giả. 

  Cúp C1 và C2 – Món ăn không thể thiếu của fan bóng đá

  Với TechTimes, các chương trình liên quan tới bóng đá là thứ đầu tiên mà chúng tôi thường theo dõi mỗi khi cả tòa soạn có thời gian rảnh. Vậy nên, TechTimes sẽ mạn phép giới thiệu về các chương trình bóng đá đầu tiên. 

  Thời điểm cách ly xã hội tại Hà Nội hay Hải Dương, khéo hay, lại trùng vào thời điểm mà UEFA Champions League và UEFA Europa League quay trở lại với guồng quay cũ. Các trận đấu sôi nổi ở đấu trường này hứa hẹn sẽ giúp thời gian cách ly của nhiều độc giả trở nên bớt nhàm chán.

  Ngoài Champions League và Europa League, người xem bóng đá có thể theo dõi các chương trình review hay là preview trước trận đấu. Các trận đấu quốc nội tại Châu Âu cũng đang vào guồng quay căng thẳng và hứa hẹn là thỏa mãn được các tín đồ mê túc cầu. 

  Xem gì và làm gì trong những ngày cách ly và giãn cách xã hội buồn tẻ?
  Champions League đã trở lại và là chương trình giải trí phù hợp cho các fan túc cầu.

  Theo dõi loạt bom tấn trên các ứng dụng trả tiền OTT

  Nếu không phải một fan của túc cầu, thì không sao cả, vẫn sẽ có hàng tá những chương trình hấp dẫn để bạn theo dõi trong mùa cách ly. Các nền tảng OTT như Netflix hay các ứng dụng “made in Vietnam” như Galaxy Play, FPT Play sẽ cung cấp nhiều loạt bom tấn trong khoảng thời gian cuối tháng 2 và đầu tháng 3. Và dù có là không ra được rạp phim, bạn vẫn sẽ có thể theo dõi phim hay qua màn hình TV, điện thoại hay laptop.

  Nếu như Netflix cung cấp cho người dùng các nội dung đa dạng từ các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan… Người dùng cũng có thể chọn cho mình các nội dung thuần Việt trên các ứng dụng OTT của Việt Nam. Giờ đây, người dùng có thể xem lại các bộ phim Việt đã ra rạp tại gia.

  Khán giả có thể xem lại các bộ phim bom tấn Việt qua các ứng dụng trả tiền. Ảnh: Galaxy Play.

  Lựa chọn miễn phí: YouTube

  Bạn không phải fan của cả phim lẫn bóng đá thì không sao cả, vì bạn vẫn có rất nhiều các chương trình khác để bạn theo dõi trong mùa cách ly xã hội. Loạt tập chiếu của Siêu Trí Tuệ mùa hai trên YouTube, hay là các show Tết miễn phí là những chương trình có thể giúp những khoảng thời gian rãnh của bạn trở nên đỡ buồn tẻ hơn.

  youtube-se-tap-trung-vao-dinh-dang-video-shorts-qua-tang-cho-streamer-va-mua-sam-truc-tuyen-trong-nam-2021-tech-times-2
  YouTube là một giải pháp giải trí tại gia phù hợp cho nhiều người.

  Làm bếp, đọc sách và làm vườn: Những lựa chọn thú vị giải trí tại gia

  Với những khán giả không thích xem thì sao nhỉ? Việc vào bếp làm những món ăn hay là việc dành thời gian để chăm cây kiểng, và việc đọc một quyển sách cũng là những điều có thể giúp cho thời gian cách ly không trở nên tù túng. 

  Thử vào bếp làm các món ăn mà bạn chưa bao giờ làm cũng là cách hay đấy chứ, để bạn bớt đi sự khuây khỏa trong những ngày cách ly. Hay là đọc thêm sách để trau dồi thêm cho chính mình cũng là một cách hay để khỏa lấp chuỗi ngày cách ly. Với những ai có cây kiểng thì hãy chăm sóc thêm cho chúng. Việc dành thời gian cho cây kiểng là cách hay để bạn bớt đi nỗi buồn trong chuỗi ngày cách ly. 

  Làm bếp mùa COVID-19 cũng khá thú vị.

  Làm gì và xem gì đôi khi không bằng dành thời gian cho gia đình trong ngày cách ly

  Điều cuối cùng mà trong những ngày cách ly bạn có thể làm là dành thời gian cho gia đình và chia sẻ thời gian với họ. Sau COVID-19, guồng quay công việc sẽ khiến cho bạn không còn nhiều thì giờ với gia đình đâu. Vậy nên, hãy dành thời gian cho họ, thương yêu người thân của mình để khi COVID-19 qua đi và mọi thứ trở về như cũ. Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc.

  Nói tóm lại, dù là bạn làm gì và xem gì đi nữa thì cách ly và giãn cách xã hội sẽ là những chuỗi ngày khá thử thách đấy. Làm được gì thú vị và xem được gì hay thì hãy cứ cố gắng thôi. Để rồi khi chuỗi ngày “tăm tối” trôi qua, bạn sẽ có thể nhìn lại nó bằng một ánh nhìn có thiện cảm hơn. 

  Subscribe to
  TIMESCAST

  Or subscribe with your favorite app by using the address below

  Chia sẻ.