Facebook vừa công bố bản thử nghiệm công khai giới hạn (limited public beta) của ứng dụng WhatsApp được cập nhật khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc mà không cần điện thoại.

  Có thể nói, tính năng kết nối đa thiết bị cùng lúc mà không cần thông quan điện thoại được người dùng WhatsApp mong đợi từ rất lâu, và đây được xem như một khiếm khuyết “cố tình” của ứng dụng.

  Việc bản public beta giới hạn của WhatsApp có tính năng mới này ra mắt khiến cho cộng đồng người dùng to lớn của app mừng rỡ. Cách thức đăng ký tính năng được hướng dẫn chi tiết ở đây, bạn có thể tham khảo.

  WhatsApp hỗ trợ đa thiết bị không cần kết nối điện thoại có bản public beta

  Lưu ý, để có tính năng này, bạn cần tải và sử dụng phiên bản beta mới nhất của WhatsApp dành cho Android hoặc iOS.

  Bản beta mới chỉ giới hạn ở một số thị trường và danh sách người dùng nhất định, nhưng Facebook chưa đề cập chính xác thị trường nào và đối tượng người nào, vì vậy nếu bạn quan tâm, hãy thử xem nó có phù hợp với bạn không, vì có thể bạn không đủ điều kiện để dùng thử.

  Sau đây là thông báo của Facebook về tính năng của bản beta này:

  • Xem vị trí trực tiếp trên các thiết bị cùng kết nối.
  • Ghim các cuộc trò chuyện trên WhatsApp Web hoặc Desktop.
  • Tham gia, xem và đặt lại lời mời nhóm từ WhatsApp Web và Desktop. Bạn vẫn sẽ cần sử dụng điện thoại của mình.
  • Chức năng nhắn tin hoặc gọi điện cho người sử dụng phiên bản WhatsApp cũ trên điện thoại sẽ không hoạt động từ thiết bị được liên kết của bạn.
  • Gọi từ Portal hoặc WhatsApp Desktop đến các thiết bị được liên kết chưa được đăng ký trong bản beta dành cho nhiều thiết bị.
  • Các tài khoản WhatsApp khác trên Portal của bạn sẽ không hoạt động trừ khi các tài khoản đó đã tham gia bản beta mới dành cho nhiều thiết bị.
  • Người dùng WhatsApp Business không thể chỉnh sửa tên hoặc nhãn doanh nghiệp của họ từ WhatsApp Web hoặc Desktop.
  WhatsApp hỗ trợ đa thiết bị không cần kết nối điện thoại có bản public beta
  WhatsApp hỗ trợ đa thiết bị không cần kết nối điện thoại có bản public beta

  Cho đến nay, nếu bạn muốn sử dụng WhatsApp trên một thiết bị khác với điện thoại của mình, thì chiếc điện thoại này vẫn cần được kết nối với Internet, vì mọi thứ đều được “ping” qua lại. Với chức năng mới, bạn có thể sử dụng WhatsApp trên tối đa bốn thiết bị không phải điện thoại ngay cả khi pin điện thoại của bạn đã hết.

  Chia sẻ.