Theo nhiều tin đồn tổng hợp là phiên bản iPhone tiếp ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ có một số thay đổi đáng kể cùng với tên gọi “iPhone 13”.

  Chiếc Flaship tiếp theo của nhà Táo khuyết sẽ trình làng sau 5 tháng nữa. Những tin đồn về thiết kế, tính năng của thế hệ iPhone 13 hiện vẫn đang rò rỉ.

  Dự kiến ​​sẽ phát hành vào giữa tháng 9 với các dòng sản phẩm được đồn đại sẽ bao gồm – iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max – giống như dòng iPhone 12, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

  Thiết kế vẫn “quen thuộc”

  Có nhiều tin đồn về thiết kế của iPhonen13, tuy nhiên tin đồn phổ biến và đáng tin cậy nhất là thiết kế iPhone 13 sẽ giữ nguyên như thiết kế của iPhone 12. Tuy chưa có rò rỉ hoặc video xuất hiện nào nói về thiết kế của thế hệ iPhone mới, ngoại trừ mô hình in 3D từ Macotakara, thế nhưng các iFan cũng chẳng quá trông chờ gì vào thiết kế mới của flaship nhà Táo.

  iPhone 13 series sẽ không có thiết kế mới so với thế hệ tiền nhiệm
  iPhone 13 series sẽ không có thiết kế mới so với thế hệ tiền nhiệm

  Kích thước được đồn đại của iPhone 13 như sau:

  • iPhone 13 Mini: 5,4 inch
  • iPhone 13: 6,1 inch
  • iPhone 13 Pro: 6,1 inch
  • iPhone 13 Pro Max: 6,7 inch

  Điểm duy nhất có thể sẽ được cải tiến mới đó chính là phần notch. Trong một mô hình giả 3D mới đây được rò rỉ bởi một blogger Nhật Bản Macotakara, theo đó cho thấy một notch được thu gọn lại và một số thay đổi khác đối với camera trước.

  Ngược về quá khứ, Apple chính thức giới thiệu với thế gới về màn hình “tai thỏ” trên iPhone X vào năm 2017 và nhận được vô vàn ý kiến. Có người thì thấy đây là “thương hiệu” riêng của Apple, nhưng cũng có người cảm thấy phiền toái. Sau đó các đối thủ khác lần lượt cải tiến vấn đề này bằng màn hình giọt nước, camera nốt ruồi, đục lỗ,…

  Màn hình giọt nước, camera nốt ruồi, đục lỗ trên các thiết bị Android
  Màn hình giọt nước, camera nốt ruồi, đục lỗ trên các thiết bị Android

  Tuy nhiên, về phía Apple vẫn chưa làm thỏa mãn được iFan khi họ đặt khá nhiều kỳ vọng vào iPhone 12, và giờ là iPhone 13.

  iPhone 13 có thể được cải tiến về tai thỏ
  iPhone 13 có thể được cải tiến về tai thỏ

  Mặt khác, trong mô hình giả bị rò rỉ của mình, Macotakara ước tính rằng phần tai thỏ của iPhone 13 có thể thu hẹp chiều rộng 26,8 mm (so với 34,83 ​​mm trên iPhone 12), đồng thời trở nên cao hơn một chút, ở mức 5,35 mm, so với phần tai thỏ 5,3 mm của iPhone 12.

  Liệu Apple có khai tử cổng Lightning?

  Theo các nhà phân tích, khi Apple quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, thì “đồng hồ tận thế” cũng đang điểm ngược cho ngày khai tử cổng lighting.

  iPhone 13 có thể sẽ không có sạc lightning
  iPhone 13 có thể sẽ không có sạc lightning

  Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang nuôi hy vọng về một cổng USB-C, nhưng sự ra đời của các phụ kiện MagSafe vào năm 2020, đã chính thức khép lại thỏa thuận về một tương lai không cổng sạc cho iPhone.

  Sạc Magsafe cho thế hệ iPhone mới
  Sạc Magsafe cho thế hệ iPhone mới

  Camera có nhiều cải tiến đáng kể

  Dòng iPhone 12 ra đời đã không làm người dùng thất vọng về khả năng chụp ảnh của nó, khi sản phẩm đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Vậy chúng ta còn có thể mong đợi điều gì từ camera trên chiếc điện thoại tiếp theo của Apple, iPhone 13?

  Camera trên iPhone 13 sẽ có nhiều cải tiến
  Camera trên iPhone 13 sẽ có nhiều cải tiến

  Khả năng thu phóng tốt hơn cho iPhone 13

  Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, iPhone 12, cụ thể là iPhone 12 Pro Max chỉ có zoom quang 2,5x – Để lấy dẫn chứng so sánh, Galaxy S20 Ultra của Samsung và bây giờ là S21 Ultra đều cung cấp khả năng zoom 100x (mặc dù nó là sự kết hợp giữa quang học và kỹ thuật số).

  Khả năng zoom được cải thiện
  Khả năng zoom được cải thiện

  Theo đó, iPhone 13 có tin đồn sẽ trang bị ống kính tiềm vọng, một công nghệ cho phép phạm vi zoom lớn hơn mà không yêu cầu camera to hơn.

  Cải thiện về Night-Mode

  Những tin đồn mới nhất về khả năng chụp hình của iPhone 13 vào đầu tháng 2 gợi ý về những cải tiến đáng hoan nghênh cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Các nhà phân tích đang dự đoán một ống kính góc cực rộng có khẩu độ lớn hơn – f/1.8, thay vì f/2.4.

  Chế độ chụp đêm night-mode được cải tiến trên iPhone 13
  Chế độ chụp đêm night-mode được cải tiến trên iPhone 13

  Khẩu độ lớn hơn có nghĩa là có nhiều ánh sáng hơn có thể chiếu vào cảm biến, giúp tạo ra những bức ảnh đẹp hơn vào ban đêm hoặc trong các trường hợp thiếu sáng.

  Lidar sẽ có mặt trên cả 4 mẫu iPhone 13

  Theo báo cáo của DigiTimes, cả 4 mẫu iPhone 13 đều có thể sử dụng công nghệ Lidar. Lidar đã được giới thiệu với iPhone vào năm 2020, nhưng chỉ trên các mẫu Pro và Pro Max, vì vậy đây sẽ chỉ là một bản nâng cấp thực sự cho mẫu cơ bản và Mini.

  Lidar sẽ có mặt trên cả 4 mẫu iPhone 13
  Lidar sẽ có mặt trên cả 4 mẫu iPhone 13

  Lidar đối với mọi người sẽ khá tiện lợi. Nó là viết tắt của “phát hiện và phạm vi ánh sáng”, là một cảm biến độ sâu sử dụng tia laser để đo khoảng cách. Thủ thuật máy ảnh có thể đưa những bức ảnh trên iPhone của bạn lên một tầm cao mới và ứng dụng AR cũng khá thú vị.

  Nhiều tính năng hay ho được tích hợp

  Nếu như Apple nợ iFan về một màn hình với tần số quét 120Hz trên thế hệ iPhone 12 thì giờ đây Apple sẽ trả lại ở phiên bản tiếp theo.

  Tần số quét màn hình trên iPhone 13 sẽ lên đến 120Hz
  iPhone 13 có tin đồn sẽ mang đến màn hình có tần số quét lên đến 120Hz

  Năm 2021 sẽ là một xu hướng của màn hình 120Hz, mang lại trải nghiệm lướt, chạm, mượt mà hơn, nhanh hơn nhờ tốc độ làm mới màn hình cao hơn. Nhiều đối thủ cạnh tranh ở phân cao cấp đã có màn hình 120Hz như: OnePlus 8T và Galaxy S21,… Chính vì vậy đây sẽ là một dịp để Apple giới thiệu bản nâng cấp này trên thế hệ iPhone tiếp theo

  Ngoài ra, giống như Apple Watch và các hãng điện thoại Android khác, iPhone 13 có tin đồn sẽ có phiên bản riêng của mình với Always-On Display, cái mà Weinbach gọi là “màn hình khóa thu gọn”.

  Apple bổ sung thêm tính năng Always-On Display trên thế hệ iPhone mới
  Apple bổ sung thêm tính năng Always-On Display trên thế hệ iPhone mới

  Nếu tin đồn là sự thật, iPhone 13 sẽ luôn hiển thị thời gian và pin, cũng như các thông báo mà bạn không cần phải mở khóa hoặc đánh thức màn hình như trước.

  Touch ID sẽ quay trở lại trên iPhone 13
  Touch ID sẽ quay trở lại trên iPhone 13

  Bên cạnh những tính năng được dự đoán trên, sự trở lại của Touch ID cũng khiến iFan đứng ngồi không yên. Theo báo cáo của Bloomberg vào năm 2019 rằng nút Touch ID có thể trở lại như một cảm biến dưới màn hình trong chiếc flagship năm sau, đó sẽ là iPhone 12. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra, nhưng báo cáo của Bloomberg lại là một tiền đề để tính năng này xuất hiện trên phiên bản iPhone kế tiếp.

  Trên đây là những tin đồn về mẫu iPhone 13 tiếp theo sẽ trình làng thế giới vào tháng 9 năm nay. Liệu những tin đồn này có trở thành sự thật? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

  Chia sẻ.