Hacker tuổi teen bị kết án 3 năm tù vì đột nhập vào hệ thống Twitter, chiếm đoạt các tài khoản đã xác minh để lừa đảo người dùng sử dụng Bitcoin.

  Vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, các tài khoản Twitter đã được xác minh thuộc về những người dùng như Barack Obama, Elon Musk, Kanye West, Joe Biden và của công ty Apple cùng Uber đã đồng loạt bị hack bởi Graham Ivan Clark để phục vụ cho việc lừa đảo Bitcoin quy mô lớn.

  Thiếu niên bị kết án 3 năm tù do hack tài khoản Twitter của Elon Musk và Barack Obama để lừa đảo Bitcoin

  Theo đó, các tài khoản nói trên bắt đầu tweet về một lời hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số lượng coin cho những ai gửi Bitcoin đến địa chỉ cụ thể có trong các bài đăng.

  Clark đã lừa đảo thành công số Bitcoin trị giá hơn 100.000 USD (khoảng gần 2,5 tỷ). Việc lừa đảo trên mạng xã hội không có gì quá mới mẻ nhưng chẳng ai ngờ được rằng mình sẽ bị “qua mặt” bởi những con người nổi tiếng như tỷ phú Tesla, cựu tổng thống Hoa Kỳ.

  Vì Clark chỉ mới 17 tuổi tại thời điểm phạm tội nên đã bị kết án 3 năm tù trong một nhà giam dành riêng cho thanh thiếu niên. Đồng thời, Clark cũng có thể chấp hành một phần bản án trong “chương trình đào tạo kiểu quân sự”. Sau khi mãn hạn tù, hacker sẽ phải chịu ba năm quản chế. Vi phạm lệnh quản chế đó sẽ dẫn đến việc phục hồi bản án tối thiểu 10 năm.

  Ngoài thời gian phục vụ, Clark sẽ không thể sử dụng máy tính mà không có sự giám sát và bị buộc phải chuyển thông tin đăng nhập cho các tài khoản sở hữu. Bên cạnh đó, phải chuyển giao toàn bộ số tiền điện tử đã lừa đảo.

  Chia sẻ.