Có vẻ như Elon Musk đang có tham vọng trở thành ông hoàng của làng công nghệ trong bối cảnh Tesla và SpaceX đang tạo được nhiều tiếng vang trên toàn thế giới.

  Mới đây, Tesla đã gửi đến sàn chứng khoán văn bản với nội dung như sau: “Có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2021, các chức danh của Elon Musk và Zach Kirkhorn đã lần lượt đổi thành Vua Công Nghệ Tesla và Bậc Thầy Của Những Đồng Coin. Elon và Zach cũng sẽ duy trì các vị trí tương ứng với tư cách là Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính.

  Elon Musk tự xưng là "Vua Công Nghệ" và "Bậc thầy chơi Coin"
  Elon Musk tự xưng là "Vua Công Nghệ" của Tesla

  Elon Musk gần đây đã đánh mất ngôi vị người giàu nhất hành tinh sau khi giá cổ phiếu của Tesla giảm vào tháng 2. Công ty đã có một trong những đợt tăng cổ phiếu ấn tượng nhất vào năm 2020, tăng hơn 600% khi thị trường có phản ứng khá tốt với các phương tiện không phát ra khí thải.

  Tuy nhiên vào năm 2021, cổ phiếu của Tesla giảm gần 14% trong hai tháng đầu tiên. Một vụ hỏa hoạn tại nhà máy Fremont của công ty vào tuần trước cũng khiến giá cổ phiếu đi xuống.

  Đồng thời, đã xuất hiện trên 450 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số các công nhân Tesla tính đến tháng 12 năm 2020.

  “Vua Công Nghệ” mới của Tesla nổi tiếng là một người thích “troll”. Musk đã từng sử dụng Twitter để chế nhạo các phóng viên và cơ quan quản lý chính phủ.

  Chia sẻ.