Theo báo cáo mới nhất từ DigiTimes Research, 5 hãng laptop hàng đầu đã chứng kiến ​​lượng hàng xuất xưởng kết hợp của họ trong tháng 10/2020 đạt mức cao hàng tháng mới trong năm nay.

  Báo cáo trên tuyên bố rằng các lô hàng của 5 hãng laptop hàng đầu đạt tổng cộng hơn 17 triệu chiếc trong tháng 10/2020. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do thị trường tiêu dùng ở Hoa Kỳ và châu Âu đang bước vào mùa cao điểm, cùng với đó là nhu cầu đối với các thiết bị này tăng lên vì đại dịch COVID-19 khi ngày càng có nhiều người phải làm việc tại nhà.

  Nhờ nhu cầu mạnh mẽ về laptop dành cho cả người tiêu dùng và giáo dục, HP vẫn giữ được vị trí dẫn đầu thị trường trong tháng 10/2020. Tuy nhiên, Dell đã vượt qua được Lenovo để chiếm vị trí thứ hai nhờ vào sự tăng trưởng trong các lô hàng Chromebook dành cho thị trường giáo dục Hoa Kỳ.

  HP ENVY 13 mới có giá 21,99 triệu đồng tại Việt Nam

  Các lô hàng của Lenovo đã giảm trong tháng 10 khi trước đó công ty đã cung cấp số lượng lớn các đơn đặt hàng Chromebook cho ngành giáo dục ở Nhật Bản. Ngoài ra, nhu cầu đối với laptop Lenovo tại thị trường nội địa Trung Quốc cũng yếu hơn so với Mỹ và châu Âu.

  Hơn nữa, báo cáo còn cho biết thêm rằng 3 ODM (nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng) laptop hàng đầu của Đài Loan đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong các lô hàng kết hợp là 13%. Trong số đó, Compal Electronics công bố mức tăng trưởng lô hàng hàng tháng cao nhất trên 30%, nhờ vào sự gia tăng đáng kể của các đơn đặt hàng từ Dell.

  Gần đây, Strategy Analytics đã công bố một báo cáo về thị trường laptop toàn cầu, tiết lộ rằng các lô hàng đạt tổng cộng 62,2 triệu chiếc trong quý 3/2020, tương ứng tốc độ tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

  HP đứng đầu với 14,7 triệu chiếc, theo sau là Lenovo với 14,6 triệu chiếc (dẫn đầu thị trường trong quý trước). Trong khi đó, vị trí thứ 3, 4 và 5 lần lượt thuộc về Dell, Apple và Acer với 8,5, 6,0 và 4,9 triệu chiếc.

  Chia sẻ.