Di độngĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Tech Forum 2019: MediaTek giới thiệu chip Helio G90 và G90T tăng trải nghiệm chơi game

TechTimes

Tại Tech Forum 2019, hãng sản xuất chip MediaTek đã giới thiệu bộ đôi chip Helio G90 và Helio G90T tập trung cải tiến CPU, GPU cùng công nghệ AI nhằm tăng trải nghiệm cho những dòng điện thoại chơi game.

Được biết, mẫu chip MediaTek Helio G90 với thiết kế riêng dành cho các dòng smartphone chơi game được giới thiệu đầu tiên vào cuối tháng 7/2019 tại Ấn Độ. Sản phẩm kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất cùng với công nghệ AI ưu việt để mang lại hiệu năng cao cho thiết bị. Từ đó, các thiết bị chơi game được trang bị mẫu chip này có thể vận hành nhanh và mượt mà.

Tech Forum 2019: MediaTek giới thiệu chip Helio G90 và G90T tăng trải nghiệm chơi game

Theo MediaTek, để có được điều này là nhờ vào việc Helio G90 và G90T mang trong mình công nghệ HyperEngine. Công nghệ này được hãng nhấn mạnh là “Được thiết kế cho trải nghiệm game tốt chưa từng thấy” (Designed for the Best Game Experience Ever).

Ông Loda Chou - Giám đốc bộ phận phát triển phần mềm và kết nối không dây của MediaTek chia sẻ tại sự kiện.
Ông Loda Chou – Giám đốc bộ phận phát triển phần mềm và kết nối không dây của MediaTek chia sẻ tại sự kiện.

Cụ thể, công nghệ này là sự kết hợp của 4 thành tố Networking Engine giúp ổn định kết nối và tốc độ truy cập mạng, Rapid Response Engine để đáp ứng thao tác và có tốc độ phản hồi thức thời, Resource Management Engine nhằm quản lý tài nguyên hệ thống tối ưu và Picture Quality Engine để tạo ra chất lượng hình ảnh chất lượng cao nhất.

Để có trải nghiệm game ưu việt, HyperEngine đóng vai trò quan trọng.
Để có trải nghiệm game ưu việt, HyperEngine đóng vai trò quan trọng.

Về cấu trúc kỹ thuật, MediaTek Helio G90 có 8 nhân CPU sử dụng ARM Cortex A76 và Cortex A55. Nhân xử lý đồ hoạ (GPU) ARM Mali G76 3EEMC4 có tốc độ xung nhịp 800 MHz. Nhờ sự kết hợp hài hoà của CPU, GPU và APU có thể mang lại hiệu suất xử lý lên đến 1TMAC.

Redmi Note 8 Pro là một trong những smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Helio G90T.
Redmi Note 8 Pro là một trong những smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Helio G90T.

Theo ông TL Lee – Tổng quản lý của MediaTek’s Wireless Communication, thấy được tiềm năng của thị trường game di động, nên MediaTek đã có sự đầu tư và cho ra đời G90 để mang lại trải nghiệm gaming tốt nhất cho điện thoại.

Ông nhấn mạnh thêm, sự kết hợp phần cứng và phần mềm mang lại hiệu suất cao, chất lượng hình ảnh tốt, phản ứng trơn tru, tốc độ mượt mà để không gián đoạn chơi game. Dòng chip mới này sẽ giúp giảm độ trễ khi chơi game, tăng độ nhạy của màn hình khi chơi các tựa game FPS hot hiện nay như PUPG, Fortnite,…

Ông Alex Chang, Giám đốc nhóm Điện toán và Công nghệ AI.
Ông Alex Chang, Giám đốc nhóm Điện toán và Công nghệ AI.

Về mặt hình ảnh, Mediatek Helio G90 và G90T hỗ trợ camera có độ phân giải tối đa lên đến 64 MP (hỗ trợ đa ống kính), MediaTek công bố AI trên dòng chip này sẽ giúp cải thiện hình chụp trong môi trường thiếu sáng, nhận diện khuôn mặt nhanh.

Thiết bị dùng chip mới của MediaTek đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái IoT.
Thiết bị dùng chip mới của MediaTek đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái IoT.

Thiết kế ba ISP của nó giúp tối ưu hoá sức mạnh và hiệu suất. Nhờ công nghệ AI, việc nhận diện khuôn mặt được chính xác và nhanh hơn, trải nghiệm chụp ảnh cũng thêm ưu việt và hỗ trợ cho xu hướng thiết kế đa ống kính.

Tech Forum 2019: MediaTek giới thiệu chip Helio G90 và G90T tăng trải nghiệm chơi game Tech Forum 2019: MediaTek giới thiệu chip Helio G90 và G90T tăng trải nghiệm chơi game

Dòng chip Helio G90 và G90T sẽ tiếp tục được trang bị trên các mẫu smartphone mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam, điển hình là các thiết bị của Xiaomi, Vivo và Oppo.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!