Với tầm giá 3,5 triệu đồng, Sudio Tolv là một chiếc tai nghe TrueWireless có chất lượng âm thanh rất tốt, tuy nhiên vẫn còn thiếu sót một vài tính năng.

  Thiết kế

  Trước khi đi vào thiết kế thì chúng ta hãy cùng xem bên trong hộp của chiếc tai nghe Sudio Tolv bao gồm những gì, ngay khi vừa mở hộp ra chúng ta đã thấy được tai nghe được đặt bên trong khay khá đẹp mắt và các phụ kiện khác kèm theo được đặt ở chiếc hộp ngay bên dưới.

  Bên trong hộp sẽ có thẻ bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng, cáp sạc và các nút cao su thay thế. Đây đều là những trang bị cơ bản tuy nhiên ở mức giá này nhà sản xuất nên tặng kèm theo một chiếc túi nhỏ để đặt tai nghe thì phần nào đó tăng thêm phần giá trị cho chiếc tai nghe này.

  Các phụ kiện kèm theo bên trong hộp.
  Các phụ kiện kèm theo bên trong hộp.

  Đi đến với thiết kế, về cơ bản thì Sudio Tolv vẫn như bao chiếc TrueWireless sẽ gồm 2 phần chính là phần vỏ kén bên ngoài và tai nghe sẽ được đặt bên trong. Vỏ kén được thiết kế dạng thon, dẹp và kích thước cũng khá nhỏ nhắn có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Vỏ ngoài được phủ một lớp nhựa mềm nên khi cầm rất thân thiện với tay và cũng rất dễ lau sạch khi bị bám bẩn.

   

  Tai nghe được thiết kế theo dạng in ear, phần housing có kích thước không quá lớn nên khi đeo vào tai khá dễ chịu và cũng rất chắc chắn. Bên trên phần housing là phím vật lý điều khiển phát nhạc, đây là điểm khiến mình phải đáng tiếc nhất trên chiếc tai nghe này. Thật sự thì cảm giác bấm “lạch cạch” để chuyển bài hay tăng giảm âm lượng khiến mình cảm thấy khá là khó chịu.

  Tính năng

  Sudio Tolv được hỗ trợ công nghệ kết nối Bluetooth 5.0 cho chất lượng tín hiệu được tốt hơn thế hệ trước và đồng thời cũng tiết kiệm pin hơn.

  Cách sử dụng tai nghe cũng khá đơn giản, tai nghe sẽ tự động kết nối với điện thoại khi vừa được lấy ra khỏi kén nếu đã được kết nối trước đó. Cách thức hoạt động vẫn tương tự như đa số các tai nghe TrueWireless khác trên thị trường, vẫn sử dụng một tai nghe chính (bên trái) kết nối với thiết bị phát và sau đó truyền qua tai nghe còn lại (chế độ Stereo). Ngoài ra Sudio Tolv vẫn có thể sử dụng được ở chế độ Mono ở cả 2 tai.

  Tolv được trang bị công nghệ điều khiển nghe nhạc graphene giúp nâng cao trải nghiệm âm nhạc tuy nhiên lại không được hỗ trợ aptX. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là những yếu tố phụ, khó có thể nhận thấy được sự khác biệt.

  Các thao tác phím bấm:

  • Bấm một lần – Phát / Tạm dừng
  • Bấm đúp – Bản nhạc trước (nút tai trái) / Bản nhạc tiếp theo (nút tai phải)
  • Bấm ba lần – Giảm âm lượng (nút tai trái) / Tăng âm lượng (nút tai phải)
  • Bấm giữ 1s – Kích hoạt trợ lý ảo trên điện thoại

  Chất lượng âm thanh và pin

  Cuối cùng, điều quan trọng nhất cần xem xét là chất lượng âm thanh được phát ra như thế nào. Qua quá trình trải nghiệm, TechTimes đánh giá Sudio Tolv cho chất âm rất tốt. Thử nghe qua bài Dragonborn của  Jeremy Soule, ở những giây đầu âm thanh trầm thể hiện rất tốt, các âm rền phía sau được tái tạo lại rất rõ ràng. Kiểm tra độ chi tiết và độ trong của âm thanh qua bài Wild Monk của Osamu Kitajima thì mình hoàn toàn thuyết phục, âm cho ra chắc, có thể nghe được rõ các âm thanh của từng loại nhạc cụ.

  Về thời lượng pin, qua trải nghiệm thật tế nhận được ở mức 70% âm lượng thì tai nghe có thể sử dụng được trong vòng hơn 6 tiếng cho một lần sạc đầy, đây là một thời lượng pin rất tốt. Ngoài ra kén sạc còn có thể sạc đầy tai nghe thêm khoảng 4 lần nữa.

  Kết luận

  Với mức giá hơn 3,5 triệu đồng, Sudio Tolv là một chiếc tai nghe có thiết kế đẹp, chất lượng âm thanh rất tốt, tuy nhiên người sử dụng đến với TrueWireless vì sự tiện lợi là phần lớn nhưng Sudio lại có quá ít các tính năng kèm theo, đặc biệt sử dụng phím vật lý để điều khiển là một điểm trừ lớn. Sudio nên phát triển thêm những tính năng cho những sản phẩm của mình, chẳng hạn như có một app riêng để có được những cài đặt chuyên sâu cho chiếc tai nghe,…

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.