Khó khăn chồng chất trước sắc lệnh của Hoa Kỳ, nhưng Huawei vẫn không chùn bước và đang cố gắng đẩy nhanh sự tiến bộ trong các chiến lược về AI (trí tuệ nhân tạo), điển hình là chip Ascend 910 AI và framework máy tính MindSpore.

  Trước nhu cầu lớn đối với các sản phẩm của Huawei từ các mạng viễn thông ở các thành phố và khu vực nông thôn vừa và nhỏ ở Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ mới đây đã quyết định gia hạn giấy phép chung tạm thời cho phép Huawei được tiếp tục mua linh kiện và công nghệ Mỹ để cung cấp cho khách hàng cũ.

  Wilbur Ross, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, cho biết đợt gia hạn này sẽ kéo dài 90 ngày, bắt đầu từ ngày 19/8 đến ngày 19/11/2019.

  Ngoài ra, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã quyết định bổ sung thêm 46 công ty con của Huawei vào danh sách đen.

  Huawei nổi đóa trước sắc lệnh mới của Hoa Kỳ
  Huawei nổi đóa trước sắc lệnh mới của Hoa Kỳ

  Về phía Huawei cho rằng: “Việc gia hạn giấy phép tạm thời do chính phủ Hoa Kỳ ban hành mới đây không làm thay đổi thực tế rằng Huawei đã bị đối xử bất công. Cho dù giấy phép tạm thời có được gia hạn hay không, hoạt động kinh doanh của Huawei cũng bị hạn chế rất nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm của mình và phục vụ khách hàng toàn cầu.”

  “Chưa hết, chúng tôi phản đối quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về việc bổ sung thêm 46 công ty con của Huawei vào danh sách đen. Rõ ràng, một quyết định như vậy được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm là có động cơ chính trị và không liên quan gì đến an ninh quốc gia”, Huawei tuyên bố.

  Huawei đang muốn đẩy mạnh sự phát triển về AI

  Khó khăn là thế, nhưng Huawei vẫn không chùn bước và đang cố gắng đẩy nhanh sự tiến bộ trong các chiến lược về AI (trí tuệ nhân tạo).

  Theo trang web chính thức của Huawei, hãng sẽ công bố chiến lược AI mới nhất của mình vào thứ Sáu tuần này, bao gồm bộ xử lý Ascend 910 AI và framework máy tính MindSpore. Xu Zhijun, Chủ tịch luân phiên của Huawei, lần đầu tiên công bố chiến lược AI này vào năm ngoái và phát hành loạt chip và IP AI full-scene đầu tiên trên thế giới (Rising Chip).

  HarmonyOS ra mắt tại HDC 2019

  Ngoài ra, hồi giữa tháng 8 này, Huawei đã tổ chức một hội nghị dành cho các nhà phát triển tại Đông Quản, để chính thức ra mắt hệ điều hành “cây nhà lá vườn” HarmonyOS – dựa trên kiến trúc vi nhân (microkernel), có thể tương thích với Android, nhưng hiện smartphone Huawei vẫn sẽ ưu tiên chạy Android.

  Hồi tháng 7 năm nay, Huawei tuyên bố sẽ đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm tới để phát triển hệ sinh thái công nghiệp Kupengs. Hiện tại, hơn 90% máy chủ trên thế giới sử dụng kiến ​​trúc X86 do Intel dẫn đầu.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.