Tại lễ trao giải Sản phẩm Công nghệ xuất sắc Tech Awards 2017 do Số Hoá – VnExpress tổ chức, Samsung xuất sắc giành được hai giải ở hạng mục smartphone cho Galaxy Note 8 và J7 Pro.

Hạng mục đầu tiên là TV, Sony xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ Asanzo, Kooda, LG và Samsung để giành giải cho sản phẩm tốt nhất với Bravia OLED 65A1. Đây là mẫu TV đánh dấu mốc 10 năm Sony thương mại hóa chiếc TV đầu tiên sản phẩm này đã được các chuyên gia của Tech Awards 2017 đánh giá rất cao. Sản phẩm hội tụ đủ cả ba yếu tố hình ảnh, âm thanh và hệ sinh thái ứng dụng đa dạng.

Xem video toàn cảnh sự kiện trao giải Tech Awards 2017:

Ở hạng mục Đồ chơi số, mặc dù các sản phẩm cùng được đề cử được xem là “ngang tài ngang sức” về tính năng và sự độc đáo là phụ kiện biến điện thoại thành máy tính để bàn Samsung Dex, camera chụp quay 360 độ – Samsung Gear 360 phiên bản thứ 2, máy ảnh compact cao cấp kích thước siêu nhỏ gọn Sony Cybershot RX0 và tai nghe khử tiếng ồn Sony WF1000X. Tuy nhiên, GoPro Hero 6 đã giành được giải sản phẩm xuất sắc nhất ở hạng mục này.

Kết quả ở hạng mục Đồ chơi số.

Kết quả ở hạng mục Đồ chơi số.

Riêng ở hạng mục laptop, ban tổ chức đã trao cho LG Gram 14 danh hiệu laptop đặc biệt nhất. Bên cạnh đó, dòng ThinkPad X1 Yoga của Lenovo cũng giành giải laptop 2 trong 1 tốt nhất. Sản phẩm này nổi bật với màn hình OLED, hỗ trợ bút cảm ứng, cấu hình mạng với chip xử lý Intel Core i7 thế hệ mới nhất, RAM 16 GB và ổ cứng SSD 1 TB hỗ trợ công nghệ PCIe.

Kết quả hạng mục laptop 2 trong 1.

Kết quả hạng mục laptop 2 trong 1.

Dòng Dell XPS 13 xuất sắc đánh bại 2 đối thủ đến từ Apple, Asus, Lenovo để trở thành laptop xuất sắc nhất. Sản phẩm này có kích thước 13,3 inch nhưng kính cường lực Gorilla được bo sát đến cạnh viền nên trông máy chỉ nhỏ như mẫu 11,6 inch. Vỏ ngoài của Dell XPS 13 được làm từ nhôm nguyên khối, phần đế bằng sợi carbon giúp cách nhiệt.

Kết quả hạng mục laptop xuất sắc.

Kết quả hạng mục laptop xuất sắc.

Ở hạng mục máy ảnh, năm nay có hai giải, danh hiệu máy ảnh xuất sắc nhất thuộc về Canon 6D Mark II và máy ảnh tốt nhất dành cho giới trẻ thuộc về Fujifilm X-A3.

Danh hiệu của 6D Mark II không quá nhiều bất ngờ, bởi sản phẩm sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ như cảm biến full-frame 26,2 megapixel, ISO hỗ trợ từ 100 đến 25.600, hệ thống lấy nét 45 điểm đều là cross-type. Tốc độ màn trập bị giới hạn ở 1/4.000 giây, tốc độ chụp của máy cũng tăng nhẹ lên 6,5 hình/giây. Máy có thể quay video chuẩn Full HD tốc độ 60 hình/giây và tạo video 4K time-lapse có sẵn.

Kết quả hạng mục máy ảnh xuất sắc.

Kết quả hạng mục máy ảnh xuất sắc.

Danh hiệu điện thoại Việt tốt nhất thuộc về Mobiistar Prime X Max, mặc dù điểm số bình chọn của độc giả ở các thương hiệu còn lại của Bkav và Asanzo khá sát sao.

Phần công bố giải ở hạng mục smartphone khá hấp dẫn với giải thưởng dành cho smartphone xuất sắc nhất thuộc về Samsung Galaxy Note 8, sau khi mẫu điện thoại này “đánh bại” các đối thủ đến từ Apple, Nokia, Sony và Xiaomi.

Kết quả hạng mục smartphone tốt nhất.

Kết quả hạng mục smartphone tốt nhất.

Cũng ở hạng mục smartphone, giải thưởng smartphone xuất sắc cho giới trẻ thuộc về Samsung Galaxy J7 Pro, sau màn “cân điểm” khốc liệt với các mẫu máy của Asus, Sony, Huawei và Oppo.

Bên cạnh các giải thưởng cho những hạng mục chính, ban tổ chức cũng công bố những dấu ấn công nghệ nổi bật của năm gồm giải pháp thanh toán di động Samsung Pay chính thức áp dụng tại Việt Nam, xu hướng màn hình tràn viền nở rộ, công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I và bảo mật trên smartphone.

Chia sẻ.