Tại sự kiện Stream On, Spotify đã công bố nhiều chương trình, sản phẩm mới trong năm 2021, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là: Nghe nhạc chất lượng cao chuẩn Lossless và sự đầu tư chủ lực vào Podcast.

  Spotify 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi tích cực nhằm tối ưu hóa không chỉ trải nghiệm nghe của người dùng mà còn cả lợi ích của nhà sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực Podcast. Daniel Ek, nhà sáng lập và CEO của Spotify đã phát biểu trong sự kiện như sau:

  Hiện tại, chúng tôi vẫn luôn ưu tiên vào “Âm thanh” để nền tảng trở thành nơi để các nghệ sĩ hay podcaster có thể chia sẻ một bài hát, giới thiệu một album, hay chỉ là kể một câu chuyện. Nhờ những sự liên kết trong nền tảng, Spotify là cầu nối giữa thính giả với âm thanh họ yêu thích, kết nối những nhà sáng tạo với những người hâm mộ.

  Daniel Ek, nhà sáng lập và CEO của Spotify
  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Giờ đây, thư viện của Spotify đã có hơn 70 triệu bản nhạc, 4,5 triệu danh sách phát, hơn 2 triệu podcast được tạo nên bởi hơn 80 triệu nhà sáng tạo.

  Những điểm chính trong sự kiện Spotify Stream On

  Để phục vụ cho các nhà sáng tạo và người nghe toàn cầu, Spotify từ năm 2021 sẽ mở rộng quy mô và có mặt hơn tại 170 thị trường với hơn 80 thị trường mới trên thế giới. Đồng thời, các thị trường này cũng đại diện cho hơn 1 tỷ người.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Bruce Springsteen sẽ cùng thực hiện một podcast mới mang tên: “Renegades: Born in the USA” với các chủ đề về chủng tộc, tình cảm cha con, hôn nhân và tương lai của nước Mỹ.

  Quảng cáo trên Spotify tối ưu lợi ích cho nhà sáng tạo

  Một kỷ nguyên mới cho quảng cáo trên podcast sẽ mở ra khi: Spotify mở khóa các tính năng mới trên Streaming Ad Insertion (chèn quảng cáo trực tuyến) như mua dựa trên đối tượng, vị trí khuyến khích đặt quảng cáo và báo cáo về hiệu suất quảng cáo.

  Bên cạnh đó, sẽ đơn giản hóa quảng cáo podcast với Spotify Ad Studio. Spotify Ad Studio giúp các nhà quảng cáo thuộc mọi quy mô có có khả năng tiếp cận đối tượng hàng trăm triệu người nghe và tận dụng trí tuệ phát trực tuyến để đảm bảo thông điệp được nghe bởi đúng người nghe, vào đúng thời điểm.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Tập trung tối ưu cho Podcast, tăng khả năng tương tác giữa người nói và người nghe

  Những đổi mới của Spotify Anchor đang mang tương lai của sản phẩm thu âm đến với hiện tại. Với mối quan hệ đối tác mới giữa Anchor và WordPress, các blogger có thể xuất bản nội dung đã viết dưới dạng podcast chỉ với một vài cú nhấp chuột và “podcasters” có thể tạo trang web cho podcast của mình một cách dễ dàng. Mục đích nhằm tiếp cận khán giả qua âm thanh và chia sẻ tiếng nói của họ trên Spotify.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Đồng thời, tăng cường kết nối trực tiếp với người nghe thông qua các tính năng tương tác mới như “thăm dò ý kiến và hỏi đáp”. Bên cạnh đó, sẽ kết hợp kể chuyện bằng âm thanh cùng hình ảnh với podcast video và cung cấp các mô hình kiếm tiền mới từ công việc trên Spotify.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Spotify HiFi – Kỷ nguyên nhạc số trực tuyến chất lượng cao như nghe đĩa CD

  Spotify HiFi sẽ cung cấp nhạc ở định dạng âm thanh lossless, chất lượng CD đến thiết bị của người nghe và loa hỗ trợ Spotify Connect.

  Vì thế, người hâm mộ sẽ có thể trải nghiệm sâu hơn và rõ ràng hơn khi thưởng thức các bản nhạc yêu thích. Spotify HiFi sẽ bắt đầu được tung ra tại một số thị trường vào cuối năm 2021.

  Hợp tác với các nghệ sĩ trong các dự án Podcast đầy hấp dẫn

  Spotify ra mắt podcast mới của Ava Duvernay dành riêng cho chủ đề Những Thay đổi của Xã Hội. Podcast dựa trên Dự án giải trình trách nhiệm thực thi pháp luật của ARRAY’S, được khởi động sau vụ sát hại George Floyd bởi các sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

  Đây là một loạt bài điều tra ghi lại những sĩ quan phạm tội giết người, tiết lộ sự thật về bức tường im lặng màu xanh bảo vệ cảnh sát sau khi họ nổ súng. Loạt phim sẽ khám phá một trường hợp mới mỗi tuần, tập trung vào việc thiếu hậu quả và trách nhiệm giải trình bất chấp hành vi sai trái nghiêm trọng.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu
  ARRAY

  Podcast “Tell Them, I Am” được thực hiện bởi Higher Ground để đưa câu chuyện của những người Hồi giáo đến với công chúng. “Tell Them, I Am” là một bộ sưu tập các câu chuyện hấp dẫn từ giọng nói của người Hồi giáo, với các nhà hoạt động, nghệ sĩ, diễn viên, người biểu diễn và vận động viên. Trong mỗi tập phim, người nghe có thể điều chỉnh để nghe những câu chuyện kích thích tư duy phản ánh bản chất con người.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Bên cạnh đó, Spotify cũng đã có những cập nhật quan trọng cho các nhà sáng tạo như Spotify HIFI, Spotify Clips, RADAR Expansion, Canvas, Maquee, Discovery Mode Beta, Spotify for Artists Language Expansion…

  Hợp tác với các đạo diễn, hãng phim lớn trong các dự án Podcast “siêu anh hùng”

  Spotify tự hào được hợp tác với công ty giải trí của AGBO, Anthony và Joe Russo. Anh em nhà Russo là những nhà sáng tạo mang tính biểu tượng đằng sau những bộ phim như Captain America: Civil War, Avengers: Cuộc chiến vô cực và Avengers: End Game.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu

  Vào năm 2020, Spotify đã công bố một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Warner Bros và DC cho một loạt các podcast có kịch bản tường thuật khám phá những câu chuyện về các siêu anh hùng và siêu ác nhân. Dự án đầu tiên, Batman Unburied, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  Những thành tựu của Spotify trong năm 2020:

  • Hơn 5 tỷ đô la được trả cho chủ sở hữu bản quyền vào năm 2020.
  • 57 nghìn nghệ sĩ đại diện cho 90% lượt nghe trực tuyến hàng tháng trên nền tảng (tăng gấp 4 lần trong vòng 6 năm).
  • Trong bốn năm qua, số lượng nghệ sĩ thu âm có danh mục tạo ra hơn 1 triệu đô la một năm trong quá trình thu âm và xuất bản đã tăng hơn 82% lên hơn 800 nghệ sĩ.
  • Số lượng nghệ sĩ thu âm có danh mục tạo ra hơn 100 nghìn USD một năm đã tăng 79% trong vòng bốn năm qua lên hơn 7,5 nghìn nghệ sĩ.

  Spotify công bố thư viện âm thanh và những nỗ lực để kết nối các nhà sáng tạo và người nghe trên quy mô lớn bằng cách:

  • Mở rộng danh sách phát hàng ngày: Danh sách phát mới dựa trên nghệ sĩ, thể loại và những thập kỷ bạn yêu thích gần đây cập nhật mỗi ngày và thu thập thông tin người dùng khi bạn lắng nghe. Người nghe có thể theo dõi danh sách phát trong những tháng tới.
  • Thử nghiệm Việc tìm kiếm theo chủ đề Podcast: Tính năng cho phép người nghe tìm kiếm podcast theo chủ đề và đề tài theo yêu cầu, hiện đang được thử nghiệm ở Hoa Kỳ, với kế hoạch triển khai đến nhiều địa điểm hơn trong năm nay.

  Những nhà sáng tạo và người kể chuyện đã tham gia sự kiện “Spotify Stream On”:

  Sự kiện “Spotify Stream On” đã quy tụ sự tham gia từ những tên tuổi trẻ đến những gương mặt gạo cội như J Balvin, Jemele Hill, Khalid, BLACKPINK, FINNEASBillie Eilish, Công tướcCông tước phu nhân xứ Sussex, Ava DuVernay, Halsey, Lauv, LousYakuza, Brené Brown, Bruce Springsteen, cùng Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Đặc biệt, sự kiện còn kết lại đầy ấn tượng với màn trình diễn đặc biệt của Justin Bieber cùng bản phối hoàn toàn mới của bài hit Lonely.

  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu
  Halsey
  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu
  Justin Bieber
  Spotify 2021: Nghe nhạc chuẩn Lossless, Podcast là ưu tiên hàng đầu
  BlackPink
  Chia sẻ.