Tại lễ khai mạc Hội nghị Mobile World Congress Shanghai 2021, Huawei đã chia sẻ về tác động to lớn của COVID-19 đối với các quốc gia, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới, cũng như vai trò của công nghệ trong việc chống lại đại dịch.

  Chú trọng vào công nghệ mới

  Trong bài phát biểu của mình, đại diện của Huawei, phó chủ tịch Huawei Ken Hu  đã trình diễn ứng dụng Cyberverse của Huawei, một ứng dụng AR kết hợp giữa mạng 5G, thiết bị 5G và công nghệ AR có thể hội tụ để tạo ra trải nghiệm ảo nhập vai hơn, như là một khu rừng sống động như thật hay mô phỏng trong không gian vũ trụ .

  Huawei chia sẻ cách vượt qua những thách thức trong năm 2020
  Ứng dụng Cyberverse của Huawei

  Ứng dụng này giúp người dùng có thể tích hợp liền mạch giữa thực tế ảo và vật lý với khả năng định vị chính xác cao, từng centimet, sức mạnh tính toán lớn và đường truyền băng thông cao qua 5G. Huawei kỳ vọng Cyberverse sẽ tạo ra nhiều cơ hội tăng trưởng mới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục, giải trí, du lịch, giao thông vận tải và điều hướng.

  Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia, mảng AR được dự đoán sẽ đóng vai trò chủ chốt của hãng trong tương lai.

  Áp dụng công nghệ mới vào sản xuất và kinh doanh

  Trong những năm gần đây, các công nghệ như 5G, đám mây và AI đã bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các hoạt động thông minh và linh hoạt hơn. Và cơ hội có rất nhiều trong không gian chuyển đổi số.

  Ông Ken Hu – Phó chủ tịch của Huawei phát biểu tại hội nghị MWC 2021

  Không nằm ngoài cuộc đua, Huawei cho biết đã và đang tích hợp các công nghệ mới vào quy trình sản xuất và kinh doanh của mình.

  Cuối cùng, theo Reuteurs, đại diện Huawei cũng chia sẻ về tổng kết kinh doanh năm 2020 với sự tăng trưởng nhẹ với sự ủng hộ của đối tác và khách hàng bất chấp các thách thức và khó khăn bủa vây.

  Chia sẻ.