Bolide chính thức là siêu xe thương mại tiếp theo từ nhà Bugatti.

  Bolide trong tiếng Pháp cũng có nghĩa là “xe đua” được Bugatti giới thiệu lần đầu vào tháng 11/2020 dưới dạng ý tưởng nhưng nhờ vào phản ứng tích cực của khách hàng mà hãng siêu xe đến từ Pháp đã quyết định thương mại hoá mẫu concept này.

  Siêu xe Bugatti Bolide được thương mại hóa, sản xuất 40 chiếc, giá khoảng 4,7 triệu USD

  Ý tưởng của Bugatti là đặt động cơ W16 8L trứ danh của hãng vào một bộ khung xe đua nhẹ,  được tối ưu khí động học cũng như lực nén tốt nhất. Vì là một mẫu xe đua, Bolide không bị giới hạn bởi các quy chuẩn vận hành trên đường phố, từ đó giải phóng tối đa tiềm năng của khối động cơ.

  Siêu xe Bugatti Bolide được thương mại hóa, sản xuất 40 chiếc, giá khoảng 4,7 triệu USD

  Động cơ W16 trên Bugatti Bolide được nâng cấp triệt để so với phiên bản gốc được trang bị cho Chiron, cho công suất tối đa 1.824 mã lực, mô-men xoắn 1.850 Nm khi sử dụng xăng octane 110 đặc biệt dành riêng cho những xe đua công suất lớn.

  Tuy nhiên Bolide bản thường cũng có thể sử dụng xăng RON 98, với thông số ngang Chiron Super Sport (1.600 mã lực, 1.600 Nm). Trọng lượng xe nặng hơn 200 kg so với bản concept (1.450 so với 1.240 kg) nhưng tỉ số công suất trên trọng lượng vẫn khá tốt là 0,9.

  Siêu xe Bugatti Bolide được thương mại hóa, sản xuất 40 chiếc, giá khoảng 4,7 triệu USD

  Thiết kế thân vỏ cũng rất độc đáo với vàng loạt hốc gió phía trước và mũi xe được tạo hình tương tự những xe đua F1, cùng với đó là cánh gió và bộ khuếch tán gió sau. Toàn bộ thân xe được làm thấp nhất để hạ thấp trọng tâm và cho người lái một tầm nhìn đủ tốt để điều khiển xe trong trường đua.

  Theo đại diện thương hiệu Pháp tại sự kiện The Quail đang tổ chức tại California, Bolide sẽ là một siêu xe đua, được sản xuất chỉ 40 chiếc, giá khởi điểm hơn 4,7 triệu USD và sẽ bắt đầu được bàn giao cho khách hàng toàn cầu vào năm 2024.

  Chia sẻ.