Bảo mậtĐời sống sốTin tức

Samsung Vina lọt vào top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2019

TechTimes

Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Knox Platform, Samsung Knox chính thức được công nhận là một trong 50 giải pháp CNTT hàng đầu năm 2019.

Theo đó, tại buổi lễ trao giải “Chương trình 50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” thuộc khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh Đà Nẵng 2019, công ty Samsung Vina đã được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2019.

Đây là sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức nhằm tôn vinh 50 doanh nghiệp uy tín và dẫn đầu trong 3 lĩnh vực gia công phần mềm và dịch vụ, cung cấp sản phẩm và giải pháp phần mềm, cung cấp giải pháp và ứng dụng cho mobile và 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đại diện Samsung Vina, Ông Nguyễn Sơn Trường – Giám đốc bán hàng doanh nghiệp – Ngành hàng Thiết bị Di động lên nhận giải
Đại diện Samsung Vina, Ông Nguyễn Sơn Trường – Giám đốc bán hàng doanh nghiệp – Ngành hàng Thiết bị Di động lên nhận giải

Tham gia ứng cử với giải pháp bảo mật và quản trị di động hóa Knox Platform, Samsung Knox chính thức được VINASA công nhận là một trong 50 giải pháp CNTT hàng đầu năm 2019. Kết hợp phần mềm với phần cứng tích hợp sẵn, Samsung Knox đảm bảo mọi thông tin liên quan đến hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các tổ chức được bảo mật trong mọi trường hợp.

Samsung Knox bao gồm các sản phẩm chính là Knox Platform for Enterprise (Nền tảng Knox cho doanh nghiệp), Knox Manage (quản lý) và Knox Configure (Setup và Dynamic edition).

Knox Manage và Knox Platform for Enterprise bảo vệ, quản trị các thiết bị di động của công ty, Knox Configure Setup được sử dụng để tùy biến thương hiệu, cấu hình thiết bị, cài sẵn các ứng dụng của doanh nghiệp trong mô hình B2B2C và Knox Configure Dynamic cho phép công ty quyết định cấu hình thiết bị phục vụ cho công việc của tổ chức theo mục đích sử dụng cụ thể.

Luôn quan tâm đến việc tìm kiếm một giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo cho các tổ chức và doanh nghiệp, bộ phận R&D Samsung trên toàn cầu với kiểm chứng thực tế trên hàng tỷ thiết bị di động, Samsung đã tạo ra giải pháp bảo mật dữ liệu Samsung Knox đón đầu xu thế di động hóa trong công việc.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng Giám đốc – Giám đốc điều hành ngành hàng Thiêt bị Di động cho biết: “Samsung Knox là giải pháp bảo mật dữ liệu doanh nghiệp hoàn hảo, đảm bảo mọi thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được bảo mật trong mọi trường hợp. Chúng tôi mong muốn cùng đồng hành hiện thực hoá tầm nhìn về công nghiệp 4.0 để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn, góp phần thúc đẩy nhanh chuyển đổi số của Việt Nam”

Nền tảng bảo mật Knox hỗ trợ toàn diện cho chính sách di động hóa của tổ chức, phù hợp với các doanh nghiệp tư nhân cũng như các cơ quan chính phủ, nhà nước hay môi trường cần đảm bảo tính bảo mật cao nhất như ngành công an, quân đội. Giải pháp bảo vệ nhiều tầng, bao gồm cơ chế mã hóa từ phần cứng, được Tập đoàn nghiên cứu toàn cầu Gartner thuộc S&P 500 và chính phủ các nước, bao gồm cả Bộ Quốc Phòng Mỹ, chứng nhận bảo mật cấp cao nhất cho dữ liệu tổ chức trên thiết bị di động.

Tại Việt Nam, Samsung Knox hiện triển khai 6 sản phẩm chia thành 3 nhóm mục tiêu chính:

  • Giải pháp cấu hình và triển khai thiết bị di động doanh nghiệp gồm có Knox Configure và Knox Mobile Enrollment. Knox Configure giúp cấu hình hàng loạt thiết bị mà không cần mở hộp, tùy chỉnh thiết bị theo nhận diện thương hiệu và quản lý tính năng phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng tổ chức. Samsung cũng cung cấp phần mềm miễn phí Knox Mobile Enrollment để các quản trị viên IT của doanh nghiệp có thể đăng ký thiết bị của doanh nghiệp vào nền tảng quản trị, và triển khai chính sách quản lý đồng loạt mà không phải đăng ký thủ công từng thiết bị.
  • Giải pháp quản trị gồm có Knox Manage và E-FOTA. Các tổ chức có thể quản lý một nhóm thiết bị với giải pháp Knox Manage dựa trên nền tảng đám mây, thiết lập chính sách an ninh cho thiết bị thuộc sở hữu chung cũng như thiết bị cá nhân (BYOD). Với Knox E-FOTA, chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các phiên bản hệ điều hành trên thiết bị di động Samsung nhằm tối đa hóa hiệu quả chi phí.
  • Giải pháp an ninh bao gồm Knox Platform for Enterprise và Knox Guard. Trong đó, Knox Platform for Enterprise sử dụng các tính năng quản lý và bảo mật toàn diện cho thiết bị của doanh nghiệp, tách biệt không gian công việc và cá nhân. Knox Guard bảo đảm an ninh thiết bị, hỗ trợ kiểm soát thiết bị trong các chương trình bán trợ giá, trả góp.

Giải pháp Knox Platform hiện được sử dụng rộng rãi tại các tập đoàn lớn như Yamaha, Grab, eGroup, Viettel, FPT, Mobiphone, PVI, VPbank, VIB, VNPT… Đồng hành cùng đối tác, Samsung cung cấp một nền tảng tin cậy, quản lý dễ dàng và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho từng doanh nghiệp, cơ quan tổ chức nhằm đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, hướng tới quản trị thông minh đạt hiệu quả cao nhất.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!