Vừa qua, Samsung đã tổ chức sự kiện chung kết và trao giải cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai”. Cuộc thi được Samsung tổ chức từ năm 2009 đến nay.

  Cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai” được Samsung khởi xướng từ năm 2009. Đây là sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào vấn đề hàng ngày tại nơi sinh sống. Cuộc thi tập trung vào các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực như Giáo dục, Môi trường, Y tế và Sức khoẻ. Tính tới nay, cuộc thi đã được Samsung tổ chức trên 17 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Việt Nam,… với hơn 200.000 học sinh, sinh viên tham gia. Đây là hoạt động thường niên, mang nhiều ý nghĩa, giúp thế hệ trẻ có định hướng đóng góp rõ ràng cho tương lai công nghệ.

  Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã có mặt và chuẩn bị cho bài thuyết trình của nhóm.
  Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã có mặt và chuẩn bị cho bài thuyết trình của nhóm.

  Cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai” 2019 được tổ chức từ đầu năm dành cho học sinh và giáo viên tại các trường Trung học Cơ sở trực thuộc các tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Bến Tre, Đồng Tháp và Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Hành trình diễn ra của cuộc thi là sự đồng hành giữa Samsung và Tổ chức Giáo dục Phi lợi nhuận Teach for Vietnam. Các thầy cô thuộc tổ chức đã hỗ trợ đào tạo kỹ năng STEAM và Tiếng Anh cho các bạn học sinh tại địa điểm thi. Cuộc thi là một trong nhiều hoạt động xã hội mà Samsung vào năm 2019.

  Tự tin và đầy sáng tạo, các bạn học sinh mang đến cho hội đồng giám khảo và khách mời tham dự nhiều bất ngờ.
  Tự tin và đầy sáng tạo, các bạn học sinh mang đến cho hội đồng giám khảo và khách mời tham dự nhiều bất ngờ.

  Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Corporate Marketing của Samsung chia sẻ: “Samsung mong muốn tạo ra các phương thức học mới cho giáo dục tương lai, thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, chúng tôi cố gắng nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai bằng cách giúp các em phát triển khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo thông qua việc kết hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để xác định và giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng của cộng đồng địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng qua cuộc thi này, thế hệ trẻ sẽ được truyền cảm hứng về sự học hỏi không ngừng và được tiếp cận những mô hình học tập tiên tiến qua sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, để giúp kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.”

  Tính đến vòng chung kết, “Hành trình kiến tạo tương lai” đã trải qua 2 vòng thi với sự tham gia của 56 trường Trung học Cơ sở, 114 đội thi bao gồm 103 giáo viên và 436 học sinh. Những sản phẩm từ bài thi của các bạn học sinh cực kì sáng tạo, dễ làm và thích hợp với đời sống hàng ngày. Các đội thi tham gia vào sự kiện chung kết là những ý tưởng độc đáo nhất, được chọn ra từ 114 bài thi trên toàn quốc. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô tại trường, tại Tổ chức Teach for Vietnam và đại diện Samsung, các bạn học sinh đã dần bắt kịp với tiến bộ công nghệ thế giới, ứng dụng và đơn giản hoá vào đời sống hàng ngày.

  Vượt qua hơn 130 đội, 6 đội thi ngày hôm nay đã xuất sắc mang về vinh quang cho ngôi trường và địa phương mình đang sinh sống, học tập.
  Vượt qua hơn 143 đội thi, nhóm C3T3 đã xuất sắc mang về vinh quang cho ngôi trường và địa phương mình đang sinh sống, học tập.

  Kết quả cuối cùng, giải Nhất đã thuộc về nhóm C3T3 với việc ứng dụng khoa học và sinh học để tạo ra những loại nước giải khát an toàn sức khoẻ. Với phần thuyết trình đầy lôi cuốn và sự thông minh, các học sinh trong nhóm C3T3 đến từ Trường Trung học Cơ sở Phước Hiệp, tỉnh Bến Tre đã xuất sắc mang về giải nhất của cuộc thi. Giải Nhì thuộc về nhóm Kiến Thị với Thiết bị đọc sách thông minh dành cho những người bị Hội chứng khó đọc (Dyslexsia), đến từ Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du, Tam Kỳ, Quảng Nam. Giải Ba được trao cho nhóm Năng Lượng Xanh dành cho công sức của các bạn học sinh trong việc nghiên cứu chế tạo ra than sinh học. Tuy là nhóm thuyết trình đầu tiên, còn nhiều thiếu sót, nhưng với những nghiên cứu thú vị về than sinh học và thị trường than hiện nay, nhóm Năng Lượng Xanh đã chinh phục được giám khảo. Giải Khuyến khích lần lượt được trao cho 3 còn lại là Green 3H, Dũng Sĩ Diệt MuỗiĐoàn Kết (2).

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.