Mặc dù khẳng định rằng màn hình đỏ là do thiết lập về phần mềm trên Galaxy S8 chưa đúng, tuy nhiên hãng Samsung vẫn trấn an người dùng khi tuyên bố sẽ phát hành bản sửa lỗi cho thiết bị cao cấp này.

Tuy nhiên, hãng này vẫn không tiết lộ chi tiết lịch trình của bản cập nhật sửa lỗi này đến tay người dùng. Tuy nhiên, nhiều dự đoán thì có thể bản cập nhật sẽ có mặt vào tuần tới, khi sản Galaxy S8 đến tay người dùng trên toàn cầu.

Trước đó, nhiều người dùng tại Hàn Quốc cho biết đã nhận được điện thoại Galaxy S8 sớm từ Samsung và một số báo cáo cho rằng điện thoại của họ có hiện tượng màn hình màu đen và đỏ.

Chia sẻ của một người đặt trước Galaxy S8 khi tận mắt chứng kiến lỗi màn hình đỏ.

Chia sẻ của một người đặt trước Galaxy S8+ khi tận mắt chứng kiến lỗi màn hình đỏ.

Nhiều hình ảnh về vấn đề xảy ra trên thiết bị đã được cộng đồng chia sẻ trên Instagram cũng như các diễn đàn công nghệ của Hàn Quốc như Ruliweb và Ppomppu.

Ngay sau đó, công ty điện tử Hàn Quốc nói rằng vấn đề xuất phát từ phần mềm mà không phải do thành phần phần cứng gây ra và hứa sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm khắc phục vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Tại Việt Nam, rất nhiều người dùng đặt trước Galaxy S8 và S8+ đã tỏ ra lo sợ khi tận mắt nhìn thấy lỗi này tại các showroom. Nhiều người cũng đã chia sẻ trên các cộng đồng là có quyết định huỷ đơn hàng vì không muốn gặp rắc rối giống như với Galaxy Note 7.

Chia sẻ.