Nghe khá ngược đời bởi ai cũng nghĩ rằng Samsung là đối thủ của Apple, nhưng thực ra không chỉ vậy.

  iPhone X không bán chạy như dự kiến chắc chắn là điều không hay với Apple, nhưng nó còn là điều tệ hại cho cả Samsung, đối thủ chính của Apple trên mặt trận smartphone đỉnh cao.

  Theo thông tin được tờ Nikkei đăng tải, Samsung đã tăng số lượng màn hình OLED sản xuất trong năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu dự kiến sẽ rất cao của Apple. Nhưng như các bạn đã biết, Apple đã phải cắt giảm sản lượng iPhone X hồi đầu năm nay do sức tiêu thụ không mạnh như trông đợi. Kết quả là bây giờ, Samsung đang gặp khó khăn với… một núi màn hình OLED tồn kho của mình, dù đã cắt giảm sản lượng gần đây.

  iPhone X không đủ sức hút bởi giá cao và màn hình diện tích nhỏ hơn iPhone 8+.
  iPhone X không đủ sức hút bởi giá cao và màn hình diện tích nhỏ hơn iPhone 8+.

  Dù có ưu điểm là khả năng hiển thị hình ảnh đẹp hơn rất nhiều so với LCD truyền thống, nó cũng đắt hơn hẳn màn hình LCD. Một panel OLED của Samsung có giá khoảng 100 USD, và đó là một phần lý do iPhone X có giá đến 1.000 USD như khi ra mắt. Các smartphone tầm trung đều tránh sử dụng OLED vì giá cao, trong khi các công ty Trung Quốc cũng sản xuất được màn hình OLED ở giá thấp hơn nhiều.

  Trong bức hình bên dưới, cả hai smartphone đều đang hiển thị cùng một màu đen, và bạn có thể thấy sự khác biệt về chất lượng giữa LCD (trái) và OLED (phải).

  Vạch xanh dương trên màn hình OLED (phải) chỉ nhằm cho bạn thấy nó đang hoạt động.
  Vạch xanh dương trên màn hình OLED (phải) chỉ nhằm cho bạn thấy nó đang hoạt động.

  Điều này ảnh hưởng khá mạnh đến doanh thu của Samsung. Theo tờ Wall Street Journal, cứ mỗi iPhone X mà Apple bán ra, Samsung sẽ thu được khoảng 110 USD. Ngoài màn hình OLED, họ còn là công ty duy nhất có khả năng đáp ứng nhu cầu chip DRAM, chip nhớ NAND của Apple, và vì thế Apple buộc phải mua chúng từ Samsung.

  Theo ước tính của chuyên gia, nếu iPhone X bán chạy như dự kiến ban đầu, khoản tiền mà Samsung có thể kiếm được từ iPhone X cao hơn đến 4 tỉ USD so với số tiền họ kiếm được từ việc bán toàn bộ các mẫu điện thoại do chính họ sản xuất.

  Theo Infonet

  Chia sẻ.