Di độngĐời sống sốTin tứcỨng dụngVideo

Qualcomm Snapdragon 690 mang đến trải nghiệm kết nối 5G vượt trội

TechTimes

Qualcomm Technologies, Inc. vừa chính thức công bố nền tảng di động đầu tiên trong series 6 hỗ trợ 5G – nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 690 5G. Nền tảng mới này được thiết kế để mang đến trải nghiệm 5G cho nhiều người dùng trên toàn thế giới hơn nữa.

Snapdragon 690 còn hỗ trợ công nghệ AI trên thiết bị (on-device AI) vượt trội và mang tới trải nghiệm giải trí sống động. HMD Global, LG Electronics, Motorola, SHARP, TCL và Wingtech là một trong số các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs/ODMs) dự kiến sẽ công bố điện thoại thông minh được chạy trên nền tảng Snapdragon 690.

Nhiều điện thoại thông minh sẽ được chạy trên nền tảng Snapdragon 690
Nhiều điện thoại thông minh sẽ được chạy trên nền tảng Snapdragon 690

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated chia sẻ, với hơn 375 thiết kế 5G sử dụng giải pháp 5G của Qualcomm Technologies đã được tung ra hoặc đang trong quá trình phát triển cho đến nay, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển của 5G trên nhiều phân khúc để phổ cập rộng rãi hơn thế hệ máy ảnh, trí tuệ nhân tạo và trải nghiệm chơi game mới. Việc mở rộng hỗ trợ 5G cho Snapdragon series 6 có thể giúp mang 5G tới hơn tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

Với con chip Snapdragon 690, đây sẽ là lần đầu tiên dòng Snapdragon series 6 hỗ trợ nhiều trải nghiệm di động cao cấp, bao gồm hỗ trợ ảnh 4K HDR (10 bit thực thụ) để bắt được hơn một tỷ sắc thái màu và ảnh chụp nhanh (snapshots) lên tới 192 Megapixel. Con chip này cũng hỗ trợ màn hình 120hz cho tốc độ refresh nhanh và trải nghiệm UI mượt mà.

Thêm vào đó, kết nối 5G mang đến cho game thủ quyền truy cập tối ưu vào các trò chơi nhiều người chơi trên nền tảng đám mây mọi lúc, mọi nơi. Snapdragon 690 được tích hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo thế hệ thứ 5 mới nhất của Qualcomm (Qualcomm AI Engine), hỗ trợ camera và video thông minh, dịch giọng nói, phân tích hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo tiên tiến, và nâng cao cho trải nghiệm chơi trò chơi.

Ngoài ra, Snapdragon 690 được trang bị CPU Qualcomm Kryo 560, cải thiện hiệu suất lên tới 20% so với thế hệ trước. Hệ thống Modem-RF Snapdragon X51 5G mới được tối ưu hóa cho nền tảng này để mang lại tốc độ cao (multi-gigabit) và phạm vi phủ rộng 5G vượt trội lần đầu tiên.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/qualcomm-cong-bo-nen-tang-di-dong-snapdragon-690-5g-vuot-troi-139060.html

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!