Qualcomm vừa chính thức ra mắt dòng chip SoC Snapdragon 636, được thiết kế với nhiều cải thiện về hiệu năng thiết bị, nâng cao trải nghiệm chơi game và hỗ trợ công nghệ hiển thị so với nền tảng di động Snapdragon 630.

Snapdragon 636 tiếp tục góp phần xây dựng danh mục sản phẩm danh tiếng của Qualcomm Technologies bao gồm các nền tảng di động Snapdragon hiệu năng cao, nhằm phục vụ người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị chất lượng tốt với nhiều chức năng cao cấp với mức giá thấp.

Snapdragon 636 sử dụng bộ xử lý Qualcomm Kryo 260, mà theo hãng là giúp tăng thêm 40% hiệu năng trên các thiết bị so với Snapdragon 630. Snapdragon 636 cũng đi kèm với hỗ trợ hiển thị siêu rộng FHD+ và công nghệ Assertive Display giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị của màn hình trong mọi điều kiện ánh sáng.

Engadget cho biết, Qualcomm cũng tăng sức mạnh cho con chip này. Vi xử lý đồ họa Adreno tích hợp có hiệu năng nhanh hơn 10% so với con chip 630 và CPU Kryo 260 nhanh hơn 40%. Bên cạnh đó, con chip này cũng hỗ trợ LTE 600Mbps và vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 160, đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Các tính năng Qualcomm TruPalette và Qualcomm EcoPix được tích hợp trong Adreno Visual Processing Subsystem để mang lại những trải nghiệm về hình ảnh ưu việt. Cuối cùng, GPU Qualcomm Adreno 509 tích hợp được thiết kế để nâng cao hiệu suất chơi game và trình duyệt lên 10% so với thế hệ trước, mang lại những trải nghiệm game chưa từng có với hình ảnh chân thực và hiệu ứng kết xuất đồ họa tiên tiến cho hình ảnh 3D.

Nền tảng di động Snapdragon 636 sử dụng công nghệ 14nm FinFet và tương thích với các nền tảng di động Snapdragon 660 và 630, cho phép các OEM (Nhà Sản xuất Thiết bị gốc – Original Equipment Manufacturers) đang sử dụng các nền tảng cũ có thể đưa Snapdragon 636 vào các thiết bị di động mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nền tảng di động Snapdragon 636 này cũng được trang bị modem Snapdragon X12 LTE cao cấp đã được thử nghiệm trên toàn cầu, cho tốc độ tải tối đa lên đến 600 Mbps và tạo điều kiện cho các nhà mạng mang đến kết nối cực nhanh cho người dùng. Qualcomm Spectra 160 ISP 14-bit hỗ trợ chụp ảnh lên đến 24 megapixel với độ trễ màn trập bằng 0, hỗ trợ zoom mượt mà, tự động lấy nét nhanh và màu sắc chân thật cho chất lượng hình ảnh vượt trội; và bộ mã hóa-giải mã âm thanh Qualcomm Aqstic hỗ trợ âm thanh Hi-Fi khi di chuyển  lên đến 192kHz/24bit và phát âm thanh chất lượng cao với độ méo tiếng thấp và dải âm thanh lớn.

“Nền tảng di động Snapdragon 636 ra mắt giúp các OEM dễ dàng chuyển đổi từ nền tảng di động Snapdragon 660 và 630, đồng thời vẫn có thể mang đến  tính năng và hiệu suất vượt trội cho người dùng,” ông Kedar Kondap, Phó Chủ tịch, bộ phận Quản lý Sản phẩm thuộc Qualcomm Technologies, Inc. chia sẻ. “Các nhà sản xuất có thể sử dụng modem và kiến trúc máy ảnh hiện có vào việc kiểm tra và hiệu chuẩn một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên và thời gian khi phát triển sản phẩm dựa trên các nền tảng mới.”

Nền tảng di động Snapdragon 636 được kỳ vọng sẽ ra đến với người dùng vào tháng 11/2017. Các thông tin khác có thể tìm trong phần tóm tắt sản phẩm tại đây.

Theo Qualcomm

Chia sẻ.