Di độngTin tức

Oppo và OnePlus chính thức nhận nhau là “anh em cùng nhà”

TechTimes

Điều này tương tự như mối quan hệ giữa XiaomiRedmi, chia sẻ cùng một hệ thống R&D.

Mới đây, Oppo và OnePlus chính thức xác nhận “về chung một nhà một cách chính thức” thông qua việc hợp nhất các nguồn lực R&D.

OnePlus chính thức xác nhận hợp nhất các nguồn lực R & D với Oppo

Người phát ngôn của công ty đã trả lời nguyên văn như sau với trang Android Authority:

Để tối đa hóa tốt hơn các nguồn lực và nâng cao vị thế của OnePlus, chúng tôi đang trong quá trình tích hợp một số năng lực R&D trong OPLUS, nhà đầu tư dài hạn của chúng tôi. OnePlus sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và làm việc, để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng OnePlus hiện tại và trong tương lai.

Luôn là anh em nhưng giờ mới “nhận mặt” nhau chính thức

OPLUS là một tổ chức đầu tư, nghiên cứu và giám sát ba thương hiệu: OnePlus, Oppo và Realme. Từ đó, có thể nói rằng ba hãng điện tử trên sẽ có sự gắn kết chặt chẽ hơn trong tương lai trên nhiều phương diện.

Oppo và OnePlus trên thực tế đã đồng hành phát triển cùng nhau, chỉ là họ không thừa nhận trực tiếp trên các phương tiện đại chúng. Dễ dàng nhận ra thiết kế sản phẩm của hai hãng này luôn có nét giống nhau.

Điều dễ dàng nhận ra nhất chính là công nghệ sạc nhanh Warp Charge của OnePlus cũng chính là VOOC của Oppo (người dùng sở hữu thiết bị của hai hãng có thể đổi sạc cho nhau bình thường).

Theo DoNews, bộ phận R&D của OnePlus và Oppo đã hợp nhất vào đầu tháng 12 năm ngoái. Các nhân viên mới trong bộ phận nghiên cứu tích hợp cũng đang được thuê bởi Oppo, không phải OnePlus.

Tất nhiên, sản phẩm của các hãng nói trên vẫn sẽ có những điểm khác biệt tạo điểm nhấn, điển hình là giao diện. Theo đó, OnePlus sẽ tiếp tục phát triển OxygenOS thuần Android và Oppo sẽ là ColorOS nhiều tính năng hữu ích.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!