Theo Gsmarena, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã công bố báo cáo mới nhất về tình hình kinh doanh gần đây của Apple, để suy ra nhu cầu của người dùng đối với các sản phẩm của nhà Táo trong mùa nghỉ lễ cuối năm nay.

  Đầu tiên, nhu cầu đối với iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max cao hơn dự đoán, trong khi đó nhu cầu về iPhone 12 và iPhone 12 mini thì ngược lại. Nhưng nhìn chung, doanh số bán iPhone 12 đang tăng mạnh và sẽ sôi động hơn trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay và kéo dài sang cả năm 2021.

  Nhu cầu đối với iPhone 12 Pro, MacBook M1, iPad Air mới cao hơn dự đoán

  Nhu cầu đối với iPad Air 2020 cũng cao hơn dự kiến ​​và Kuo dự đoán rằng doanh số bán iPad sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2021, vì Apple được cho là sẽ giới thiệu một mẫu iPad dùng màn hình mini-LED mới, hỗ trợ 5G và một chiếc iPad mới khác có giá thấp hơn sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm sau.

  Về phần Apple Watch Series 6Apple Watch SE hiện đang bán rất chạy và sẽ kéo dài sang năm sau. Hai mẫu đồng hồ thông minh này hút khách là nhờ vào “các chức năng quản lý sức khỏe sáng tạo và thiết kế cải tiến”. Trong khi đó, nhu cầu đối với những chiếc MacBook dùng chip M1 mới cao hơn dự kiến. Theo đó, các mẫu MacBook thế hệ tiếp theo dùng chip thuộc dòng Apple Silicone cùng thiết kế mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021.

  Apple Watch Series 6

  Cuối cùng, doanh số bán hàng của AirPods thấp hơn dự kiến, với dự đoán rằng doanh số bán hàng của dòng sản phẩm này sẽ ổn định hoặc giảm 5-10% trong nửa đầu năm 2021, thấp hơn mức tăng trưởng ước tính 20% so với cùng kỳ.

  Lý do được đưa ra là nguồn cung linh kiện khan hiếm và các thành phần được ưu tiên cho iPhone hơn. Thời gian giao hàng của AirPods 3 có thể bị hoãn lại đến cuối quý 2/2021, do đó nhu cầu mua sắm sẽ diễn ra trong nửa cuối năm 2021.

  Chia sẻ.