Trưởng bộ phận an ninh của Apple, Thomas Moyer đã bị cáo buộc hối lộ hàng trăm chiếc iPad để đổi lấy giấy phép sử dụng vũ khí.

  Bồi thẩm đoàn ở California đã truy tố trưởng bộ phận an ninh của Apple về tội danh cố gắng hối lộ các quan chức ở quận Santa Clara bằng iPad để sở hữu giấy phép sử dụng súng (CCW). Cáo buộc được đưa ra sau 2 năm điều tra.

  Trưởng bộ phận an ninh Apple vướng cáo buộc hối lộ hàng trăm mẫu iPad

  Theo luật sư Jeff Rosen của quận Santa Clara cáo buộc rằng, Thomas Moyer đã tặng 200 chiếc iPad trị giá khoảng 70 nghìn USD cho Đại úy James Jensen và Thứ trưởng Rick Sung tại văn phòng cảnh sát trưởng quận Santa Clara. Từ đó, nhằm để đổi lấy 4 giấy phép sử dụng vũ khí cho các nhân viên Apple.

  Tuy nhiên, 200 chiếc ipad này chưa từng được giao đến vì Thứ trưởng Rick Sung và Thomas Moyer “lo sợ” rằng vào năm 2019, luật sư quận đang thực hiện lệnh khám xét hồ sơ giấy phép sử dụng vũ khí (CCW) của văn phòng cảnh sát quận Santa Clara.

  Ở một diễn biến khác, luật sư của Thomas Moyer, Ed Swanson đã gửi qua email đến The Verge cho biết: “Thân chủ của ông vô tội trong những cáo buộc chống lại mình. Đồng thời, ông tin rằng thân chủ của mình đã bị “thiệt hại ngoài dự kiến” (collateral damage) trong cuộc tranh chấp giữa văn phòng cảnh sát quận Santa Clara và luật sư quận.”

  “Ông ấy không làm gì sai và đã hành động chính trực trong suốt sự nghiệp của mình. Chúng tôi sẽ không nghi ngờ gì về việc ông ấy sẽ được trắng án tại phiên tòa xét xử.”  – Swanson.

  Bên cạnh đó, người phát ngôn của Apple cũng cho biết: “Apple luôn mong muốn nhân viên của chúng tôi có các cư xử đúng chuẩn mực đạo đức. Tuy nhiên, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ sát sao và không ghi nhận hành vi sai trái nào cả.”

  Thomas Moyer đã làm việc tại Apple khoảng 15 năm và nhận chức trưởng bộ phận an ninh toàn cầu kể từ tháng 11 năm 2018.

  Chia sẻ.