Một người dùng tại Mỹ phải đối mặt với một năm tù giam và chịu mức phạt lên đến 100.000 USD khi cố tình đăng tải bom tấn bộ phim bom tấn của Marvel là Deadpool trong khi nó vẫn đang được chiếu tại rạp.

  Chắc hẳn việc vi phạm bản quyền trên Facebook không còn là điều mới mẻ hàng ngày. Chỉ cần lướt nguồn cấp tin tức và sẽ không mất nhiều thời gian để thấy những hình ảnh lẫn video bản quyền được đăng trái phép. Tuy nhiên, những vi phạm hàng ngày này hiếm khi nhận được sự quan tâm lẫn bất kỳ hành động nào từ chủ bản quyền hoặc cơ quan có thẩm quyền.

  Nhưng tất cả hành động đăng hình ảnh và video có bản quyền một cách trái phép cần phải chấm dứt sau vụ việc vừa xảy ra tại Mỹ. Người dùng tên Trevon Franklin từ Fresno, Califonia đã đăng bộ phim bom tấn Deadpool bằng tài khoản giả mạo và hiện đang đối mặt với án phạt một năm tù giam, đóng phạt 100.000 USD sau khi ký vào bản án.

  Nội dung phim được Franklin đăng công khai từ ngày 20 – 22 tháng 2 năm 2016, khi bom tấn này vẫn đang được chiếu tại các rạp trên toàn thế giới. Trước khi Facebook xóa bài đăng, video này đã nhận được 6.386.456 lượt xem.

  Theo TorrentFreak, chàng trai 22 tuổi này đã tải xuống bộ phim từ Putlocker và đăng nó dưới biệt danh Tre-Von M.King. Ngay lập tức, FBI đã điều tra tài khoản giả mạo này và truy ngược trở lại Franklin. Cuối cùng anh ta bị bắt giữ và truy tố vào mùa hè năm ngoái.

  Franklin có thể sẽ phải chịu mức án 1 năm tù và bị phạt 100.000 USD cho tội danh vi phạm bản quyền trên Facebook.
  Franklin có thể sẽ phải chịu mức án 1 năm tù và bị phạt 100.000 USD cho tội danh vi phạm bản quyền trên Facebook.

  Tuần trước, Franklin đã ký tên vào bản án dành cho mình. Với nỗ lực để giảm thời gian giam giữ, có thể anh chàng 22 tuổi này sẽ phải nhận mức án thuộc Tiểu hình cấp A theo luật Liên Bang cho hành vi này. Franklin sẽ phải đối mặt với bản án một năm tù giam sau khi bị quản chế, và phạt tiền lên đến 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng).

  Thông thường những vụ việc như trên được xử lý với các lệnh ngừng công khai và phải gỡ bỏ. Chính phủ sẽ không thường xuyên tham gia vào những vấn đề này, nhưng không đồng nghĩa với việc người dùng có thể thoải mái đăng Facebook hình ảnh và video bản quyền trái phép. Gần đây nhất, một người dùng Facebook tại Vũng Tàu đã phải chịu án phạt tiền lên tới vài tỷ đồng vì Livestream một bộ phim đang chiếu tại rạp.

  Chia sẻ.