Firefox 84 cũng sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Adobe Flash.

  Link tải Firefox cho Apple M1 sẽ được TechTimes cập nhật ở cuối bài viết.

  Firefox cho Macbook chạy chip Apple M1 cuối cùng cũng đã xuất hiện với phiên bản cập nhật số 84.

  Từ đó, Firefox trở thành trình duyệt thứ 3 có phiên bản “nguyên bản” dành cho thế hệ Mac M1 mới cũng như các bộ vi xử lý ARM của Apple sau này. Trước đó, người dùng đã có Google Chrome và Apple Safari là hai cái tên tiên phong hỗ trợ.

  Chạy nguyên bản có nghĩa là sẽ hoàn toàn hưởng lợi từ hiệu suất của kiến ​​trúc mới và sức mạnh xử lý của chip M1. Mozilla tuyên bố phiên bản 84 khởi chạy nhanh hơn 2,5 lần và các ứng dụng web phản hồi nhanh gấp 2 lần so với phiên bản 83.

  Link tải Firefox cho Apple M1 với nhiều cải tiến về hiệu năng hoạt động
  Người dùng khi vào đường dẫn Menu> Help> About Firefox sẽ thấy tùy chọn cập nhật lên phiên bản 84. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt và phiên bản sẽ được cập nhật.

  Để xác nhận xem có đang sử dụng bản dựng ARM gốc hay không, hãy nhập about: support vào thanh địa chỉ và sẽ thấy một gợi ý bên dưới cho biết Rosetta Translated “false”.

  Người dùng cũng có thể kiểm tra Activity Monitor để xem chương trình có hiển thị là ‘Apple’ hay ‘Intel’ trong tab Architecture hay không.

  Đối với những thay đổi khác trong phiên bản 84 thì cũng bao gồm WebRender dành cho macOS, thiết bị Windows với GPU Intel thế hệ 6 và laptop Intel chạy Windows 7 cùng 8.

  Ngoài ra, có một đường dẫn kết xuất tăng tốc cho người dùng Linux / GNOME / X11 cùng với các kỹ thuật hiện đại hơn để phân bổ bộ nhớ dùng chung trên Linux, cải thiện hiệu suất và tăng khả năng tương thích với Docker.

  Mozilla đã phát hành phiên bản 84 của Firefox trên cả ba nền tảng: Windows, MacOS và Linux.

  Link tải Firefox cho Apple M1: tại đây

  Chia sẻ.