Google Arts và Culture mới đây đã mang đến một dự án cực kỳ đặc biệt. Họ đã dùng công nghệ virtual meeting để tái hiện các kỳ quan Việt Nam.

  Với những bãi biển rực nắng, phong cảnh xanh tươi, ẩm thực đặc sắc và nền văn hóa sôi động, Việt Nam đã làm nao lòng biết bao nhiêu du khách quốc tế. Chỉ trong năm 2019, Việt Nam đã đón 18 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, buồn thay, con số này giờ đây thật khác biệt. Và đó là một trong những lý do khiến dự án tái hiện các kỳ quan Việt Nam qua lăng kính của Google Arts và Culture lại càng có ý nghĩa hơn.

  Trước đại dịch, Google Arts & Culture đã hợp tác với các Sở du lịch tại Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng cũng như nhiếp ảnh gia từng đoạt nhiều giải thưởng National Geographic Trần Tuấn Việt để ghi nhận lại từng góc ảnh, điểm nhấn đặc trưng nhất. Kết quả là một dự án đầy tự hào đã được cho ra đời.

  Cầu treo ở Đà Nẵng.

  Một dự án có thể nói là còn quý giá hơn trong bối cảnh thế giới với rất nhiều hạn chế du lịch. Kỳ quan Việt Nam, một bộ triển lãm mới trên Google Arts & Culture, giới thiệu 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp về các địa danh nổi tiếng, di sản lịch sử, thiên nhiên , ẩm thực và văn hóa miền Trung Việt Nam.

  Tất nhiên, không gì có thể so sánh được với việc tận mắt trải nghiệm thực tế nhưng khi nhiều người trong chúng ta không thể làm điều đó  thì đây là điều tốt nhất trong bối cảnh này. Và dưới đây là 5 điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ đến Việt Nam trên Google Arts & Culture: 

  Lặn vào hang động lớn nhất thế giới 

  Cùng với những bức ảnh ngoạn mục về hang động làm choáng ngợp người xem, bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu về cách nơi đây có dòng sông ngầm mà người ta có thể chèo thuyền kayak sâu trong lòng hang hay làm thế sao nó có thể lớn đến nỗi có cả khu rừng và khí hậu riêng. Những bức ảnh đưa bạn đến độ sâu của hang động và trò chơi ánh sáng giữa đá và nước thực sự tuyệt vời. 

  Hang Sơn Đòong và Động Phong Nha.

  Tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, chẳng hạn như âm nhạc cung đình, hay Nhã nhạc 

  Nhã nhạc, diễn dịch là “âm nhạc trang nhã sang trọng”, bao gồm một loạt các phong cách ca múa nhạc được biểu diễn trong cung đình Việt Nam từ thế kỷ XV đến giữa thế kỷ XX. Những bức ảnh này cho thấy vẻ đẹp và những chi tiết tỉ mỉ trong loại hình nghệ thuật này, như những bộ trang phục sặc sỡ và những chiếc quạt lớn được thiết kế công phu. 

  Bữa tiệc thị giác về sắc màu Việt Nam 

  Với tính năng Bộ lọc màu của Google Arts & Culture, bạn có thể chiêm ngưỡng Việt Nam qua những sắc màu đa dạng: sắc đỏ lộng lẫy của những ngôi đền bên cạnh những hình ảnh món n hấp dẫn hay những gam màu xanh mướt của những người nông dân thu hoạch cỏ năn ở Hội An  cũng như màu xanh của lá vỏ bánh nậm. Thật là một bữa tiệc cho đôi mắt!

  Sắc màu đẹp tươi của đất nước Việt Nam.

  Thưởng thức phong cảnh cùng âm nhạc 

  Đắm mình trong những địa danh đẹp như Cổng Kinh tuyến về đêm hay chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam. 

  Tìm hiểu về Lễ hội đèn lồng Hội An 

  Để chào đón Tết Nguyên đán sắp đến, chúng tôi cũng giới thiệu thêm về Lễ hội đèn lồng Hội An nổi tiếng, sự kiện được tổ chức vào dịp rằm hàng tháng. Truyền thống làm đèn lồng Hội An đã tồn tại hơn 400 năm! 

  Triển lãm lồng đèn Hội An.

  Bạn sẽ được giới thiệu về cách làm đèn lồng từ những khung tre và được trang trí bên ngoài bằng các loại lụa rất mịn và đa dạng sắc màu. Bạn cũng sẽ được giới thiệu về truyền thống thả đèn trên sông, một hoạt động được cho là mang lại may mắn và tình yêu, cũng như sức khỏe và hạnh phúc. 

  Chúng tôi hy vọng một ngày không xa chúng tôi sẽ có thể đi du lịch trở lại. Cho đến lúc đó, chúng tôi mời bạn xem Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture. 

  Chia sẻ.