Sau gần 3 năm kể từ ngày Kingston quyết định rút văn phòng ra khỏi thị trường Việt Nam, thì trong giữa tháng 9/2019, hãng này quyết định trở lại với chiến lược marketing và kinh doanh mới.

  Đánh dấu sự trở lại thị trường Việt Nam, đại diện truyền thông của Kingston đã có chuyến ghé thăm và làm việc với TechTimes để hiểu rõ hơn về thị trường và lĩnh vực truyền thông, báo chí trong nước.

  Sau những chia sẻ về công ty, tầm nhìn và chiến lược của hãng trong thời gian tới, bà Weina Chen – PR Manager của Kingston cho biết, thời gian tới hãng sẽ tập trung đến việc mở rộng, phát triển sản phẩm và thị trường cho thiết bị lưu trữ SSD, RAM.

  Bà Chen nhấn mạnh rằng, với mục tiêu đóng góp ngày càng nhiều hơn vào việc tạo ra sự tiện nghi trong cuộc sống ở mọi lĩnh vực và sản phẩm, Kingston đã chuyển mình và áp dụng khẩu hiệu “Kingston is everywhere”. Với slogan này, hãng hy vọng sẽ có mặt nhiều hơn ở nhiều sản phẩm phục vụ sản phẩm, từ thiết bị đeo tay, máy hút bụi cho đến máy tính, robot.

  Kingston thăm và làm việc với TechTimes: Truyền thông là ưu tiên của hãng
  Kingston thăm và làm việc với TechTimes: Truyền thông là ưu tiên của hãng.

  Khi được hỏi về định hướng trong việc tận dụng lợi thế về phần cứng để phát triển một nền tảng đám mây, bà Weina Chen cho biết hãng sẽ không có kế hoạch cho điều này. Bởi lý do hãng đã và đang cung cấp các sản phẩm bộ nhớ và SSD dành cho máy chủ cho các hãng cung cấp dịch vụ Data centers, cloud services, edge computing, internet of things (IoT) trên toàn cầu.

  Khi được biết về sự quan tâm của người dùng Việt về các sản phẩm bảo mật (chẳng hạn như IronKey) trước thực trạng an toàn dữ liệu và thông tin cá nhân đang trở nên cấp thiết, đại diện Kingston cho biết sẽ lưu ý và sẽ có kế hoạch chi tiết cho việc cung cấp sản phẩm này đến thị trường Việt Nam.

  Riêng về kế hoạch kinh doanh, Kingston vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác với các nhà phân phối như SPC (Vĩnh Xuân), FPT hay Thế Giới Di Động để mang sản phẩm chính hãng cùng chính sách bảo hành đáng tin cậy cho người dùng trong nước.

  Bên cạnh SSD và RAM thì Kingston cũng rất nổi tiếng về các giải pháp lưu trữ bảo mật công nghệ cao.
  Bên cạnh SSD và RAM thì Kingston cũng rất nổi tiếng về các giải pháp lưu trữ bảo mật công nghệ cao.

  Về lĩnh vực marketing, Kingston nhận định Việt Nam là một thị trường tiềm năng và sẽ tiếp tục duy trì mô hình truyền thông phổ quát (kết hợp giữa PR + Social/Digital), tuy nhiên hãng sẽ ưu tiên nhiều hơn cho việc tiếp cận và marketing qua các kênh báo chí.

  Được biết, Kingston hiện đang giữ vị trí số 1 với thị phần ước tính 72,17 phần trăm, theo TrendForce. Cập nhật xếp hạng của tổ chức trên củng cố vị thế của Kingston trên thị trường trong vai trò nhà cung cấp bên thứ ba hàng đầu các module bộ nhớ DRAM. Xếp hạng 2018 đánh dấu năm thứ 16 liên tục TrendForce xếp Kingston ở vị trí trên cùng.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.