18/9/2018, trong khi Fanpage chính thức của GoViet tổ chức rầm rộ sinh nhật 1 năm của startup này, Lê Diệp Kiều Trang – “đời CEO thứ 2” của startup này chính thức rời công ty sau 5 tháng tại vị.

  Mới đây, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã chính thức rời ghế CEO GoViet trong bối cảnh startup này đang rầm rộ tổ chức sinh nhật 1 năm của mình.

  Còn nhớ hồi năm ngoái, “team đỏ” Go-Viet ra đời được kỳ vọng làm đối trọng của Grab tại thị trường Việt Nam sau khi Uber rút lui. Tuy nhiên, GoViet đã trở thành một startup hiếm hoi khi mới tròn 1 tuổi đã giã biệt hai đời CEO. Đảm nhiệm vị trí CEO GoViet trước bà Trang là ông Nguyễn Vũ Đức – người đưa phiên bản Việt của Gojek về Việt Nam – từ chức CEO sau một thời gian gắn bó.

  Ảnh: FBNC.
  Ảnh: FBNC.

  Chia sẻ về lý do chia tay với cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang, đại diện GoViet cho biết: “Chúng tôi luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ lãnh đạo. Tuy nhiên, sau năm tháng làm việc tại GoViet, bà Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định chọn một hướng đi khác”.

  “Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình”, đại diện GoViet cho biết.

  Về hướng đi tiếp theo của GoViet, đại diện này bày tỏ sự tin tưởng rằng đội ngũ quản lý hiện tại của GoViet tại Việt Nam, được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế nhiều kinh nghiệm ở Gojek, sẽ đảm bảo được rằng GoViet sẽ “tiếp tục mang đến nhiều đóng góp tích cực, có giá trị tại thị trường Việt Nam, nơi team đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của GoViet trong một năm vừa qua”.

  “Tại Gojek và GoViet, trên hết chúng tôi luôn đánh giá cao tinh thần hợp tác và sự tôn trọng đối với từng cá nhân. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi hoạt động và tăng trưởng thành công tại thị trường Indonesia cũng như tại các thị trường Đông Nam Á”, đại diện GoViet nói.

  GoViet đã có một năm sóng gió không chỉ về đội ngũ lãnh đạo, chính sách chiết khấu, mà sóng gió cả với cái tên của mình.

  Fanpage của GoViet đến nay đã 4 lần đổi tên. Cái tên lần đầu là Go Việt, lần 2 là Go-Viet, lần 3 thay bằng các ký tự in hoa, và cái tên gần đây nhất – cũng là cái tên chính danh được sử dụng trong các văn bản gửi báo giới là “GoViet”.

  Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam trong 9 tháng. Trước đó, Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam sau khi bán startup Misfit Wearables do hai vợ chồng cô sáng lập cho Fossil Group.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Trí Thức Trẻ

  Chia sẻ.