Bảo mậtĐời sống số

95% doanh nghiệp thừa nhận các đổi mới công nghệ bị thất bại trước khi ra mắt

Kết quả nghiên cứu mới nhất của Kaspersky cho thấy, 95% người đứng đầu mảng sáng tạo của doanh nghiệp trên toàn cầu thừa nhận rằng các dự án của họ thường thất bại trước khi chính thức ra mắt.

Nhiều đổi mới trong công nghệ không vượt qua giai đoạn phát triển

Theo Kaspersky, việc thiếu hợp tác với bộ phận Bảo mật Công nghệ Thông tin cũng làm tăng khả năng dự án của doanh nghiệp  không bao giờ được ra mắt.

Kaspersky: 95% doanh nghiệp thừa nhận các đổi mới công nghệ bị thất bại trước khi ra mắt

Các sản phẩm mới do doanh nghiệp phát triển thường không thành công. Nintendo Virtual Boy với khả năng hỗ trợ thực tế ảo VR và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Nike Fuelband là những ví dụ điển hình.

Kinh nghiệm của tập đoàn GE cho thấy việc chuyển đổi các quy trình nội bộ không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, sự thất bại của các dự án đã ra mắt chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Theo nghiên cứu do Kaspersky ủy quyền thực hiện với sự tham gia khảo sát của 304 nhà ra quyết định đổi mới cấp cao, giai đoạn phát triển được xem là thách thức nhất trong “vòng đổi mới”. Điều này được xác nhận bởi 36% người tham gia khảo sát dựa trên kinh nghiệm của họ.

Đối với các doanh nghiệp, nguyên nhân chính dẫn đến hoạt động đổi mới không thành công là do thiếu kế hoạch và cấu trúc rõ rang. Điều này có nghĩa là việc hình thành ý tưởng và khả năng thực thi có vai trò quan trọng ngang nhau, từ đó có thể chuyển đổi kế hoạch có giá trị thành giải pháp phù hợp, giúp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

An ninh mạng không được liệt kê trong số những lý do hàng đầu khiến các dự án thất bại. Tuy nhiên, 74% đồng ý rằng việc không có sự tham gia của Giám đốc an ninh thông tin (CISO) làm tăng khả năng đổi mới không thành công.

Hoạt động đổi mới ở APAC

Nhìn chung, kết quả khảo sát ở khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) cao hơn một chút so với mức trung bình toàn cầu. 98% người đứng đầu mảng sáng tạo của doanh nghiệp trong khu vực thừa nhận rằng các dự án của họ không có tiềm năng và 40% cho rằng các ý tưởng đổi mới thường không đi quá giai đoạn phát triển.

Khi được hỏi về các yếu tố khiến đổi mới thất bại, 20% cho rằng do thiếu kế hoạch và cấu trúc rõ ràng. 80% cho rằng tỷ lệ thất bại tăng lên khi CISO của doanh nghiệp không tham gia dự án ngay từ đầu.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!