Với việc liên tục phải đối diện với những chỉ trích độc quyền, Facebook cho biết sẽ đổi tên 2 nền tảng của công ty gồm Instagram và WhatsApp nhằm minh bạch hơn.

  Theo Digital Trends, Facebook dự định thêm tên họ vào cả 2 nền tảng thuộc sở hữu của công ty gồm Instagram và WhatsApp.

  Đây có thể xem như một cách để đối phó với việc các chính trị gia đang kêu gọi “xé nhỏ” mạng xã hội này. Ngoài ra, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cũng đang điều tra vụ mua lại cả Instagram và WhatsApp của Facebook.

  Instagram và WhatsApp chuẩn bị được Facebook đổi tên. Ảnh: Getty Images.
  Instagram và WhatsApp chuẩn bị được Facebook đổi tên. Ảnh: Getty Images.

  Theo nguồn tin mật từ The Information, công ty sẽ đổi tên cho 2 ứng dụng lần lượt “Instagram from Facebook” và “WhatsApp from Facebook”.

  “Chúng tôi muốn minh bạch hơn về các sản phẩm và dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook”, phát ngôn viên Facebook Bertie Thompson nói với The Informationsau khi xác nhận vụ đổi tên.

  Động thái mới này xuất phát từ việc CEO Mark Zuckerberg đã bày tỏ sự thất vọng khi Facebook chưa nhận được đủ sự tín nhiệm họ xứng đáng với thành công của cả 2 ứng dụng Instagram và WhatsApp.

  Cuộc điều tra chống độc quyền của FTC nhắm vào Facebook đang diễn ra nhằm đánh giá liệu có phải Facebook mua lại Instagram và WhatsApp vì lo ngại cả 2 sẽ trở thành một mối đe dọa với họ hay không.

  “Gã khổng lồ” mạng xã hội đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Sau đó vào năm 2014, thương vụ mua lại WhatsApp đã tiêu tốn của Facebook 19 tỷ USD.

  Trước đó, các chính trị gia và những ứng viên tổng thống như nữ nghị sĩ Elizabeth Warren đều cho rằng việc Facebook nắm quyền sở hữu cả 3 mạng xã hội hàng đầu thế giới nghĩa là về cơ bản, họ độc quyền trên toàn bộ mảng truyền thông xã hội.

  Ngoài ra, bà Warren hay cả đồng sáng lập Facebook Chris Hughes cũng đều thống nhất việc “xé nhỏ” công ty đồng thời Instagram và WhatsApp nên được tách ra khỏi Facebook.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Zing/Digital Trends

  Chia sẻ.