Đời sống sốTin tức

Huawei thúc đẩy thị trường Đông Nam Á với thỏa thuận 5G ở Indonesia

Huawei đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng ở phương Tây cũng như nhiều lệnh cấm ở các khu vực như Anh và Mỹ. Tuy nhiên, Huawei vẫn đang tập trung vào khu vực Đông Nam Á, khi họ đã đạt được thỏa thuận 5G tại Indonesia.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là công ty hàng đầu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị viễn thông, hiện đã ký một thỏa thuận với Indonesia để phát triển nhân tài ở mảng công nghệ 5G và các lĩnh vực liên quan trong khu vực. Dự kiến, Huawei sẽ đào tạo 100.000 người thành thạo công nghệ kỹ thuật số, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến điện toán đám mây và 5G. Thậm chí, Huawei còn khởi chạy chương trình đào tạo nhân viên nội bộ của mình trong nước dựa trên biên bản ghi nhớ.

Theo Gizmochina, dẫn báo cáo của NikkeiAsia cho biết, bản ghi nhớ nói trên là bản ghi nhớ đầu tiên thuộc loại này dành cho chính phủ. Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, “với sự giúp đỡ của Huawei, chúng tôi kỳ vọng sẽ nâng cấp nguồn nhân lực của mình lên các tiêu chuẩn quốc tế.”

Huawei thúc đẩy thị trường Đông Nam Á với thỏa thuận 5G ở Indonesia

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc cũng sẽ hợp tác với một cơ quan chính phủ để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Đáng chú ý, sự đóng góp của Huawei không dừng lại ở đó vì công ty cũng sẽ hợp tác công nghệ với Indosat Ooredoo, hãng viễn thông lớn thứ hai ở Indonesia, để lắp đặt cơ sở hạ tầng 5G tại khu vực thủ đô Jakarta của nước này.

Một nguồn tin khác thân cận với tập đoàn viễn thông đa quốc gia Telekomunikasi Indonesia cho biết, “thiết bị của Huawei có giá thành rẻ hơn 20-30% và chất lượng ngày càng tiến bộ” khi so sánh với thiết bị của Nokia và Ericsson.

Sự thúc đẩy của công ty trong khu vực cho thấy nỗ lực của họ đối với khu vực Đông Nam Á. Huawei cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu 5G ở Thái Lan và hãng rất chịu chi để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp địa phương. Hơn nữa, Huawei còn đang đầu tư vào trung tâm dữ liệu thứ ba ở nước này, sẽ hoàn thành vào năm tới.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!