Di độngTin tức

Huawei dần thay thế Android bằng HarmonyOS

Huawei đã phát hành phiên bản ổn định của giao diện tùy chỉnh EMUI 11 cho một số mẫu máy ở Trung Quốc và đã tung ra các bản cập nhật tương tự cho Huawei P40, P40 Pro và Mate 30 Pro trên thị trường quốc tế.

Dự kiến ​​vào cuối năm nay, quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu trên smartphone sử dụng hệ điều hành HarmonyOS của riêng hãng (được gọi là Hongmeng OS ở Trung Quốc) và vào năm 2021, chủ sở hữu smartphone Huawei sẽ có thể chuyển sang nền tảng “cây nhà lá vườn” của Huawei, sau khi nhận được bản cập nhật tương ứng.

Theo Gizchina, trong phiên bản EMUI 11 ổn định, những “vọc sĩ’ đã phát hiện ra các dấu hiệu cho thấy Huawei dần loại bỏ Android trên smartphone của hãng để chuyển sang sử dụng HarmonyOS.

Nói có sách mách có chứng, dòng chữ “Powered by Android” hiển thị ngoài màn hình khởi động thiết bị đã được thay đổi sang phông chữ khác. Hình ảnh bên dưới cho thấy sự khác biệt về nhãn trên Huawei P40 Pro chạy EMUI 11 và EMUI 10.1.

Logo Android mới và cũ trên thiết bị Huawei

Hơn nữa, trong phần Settings, nơi người dùng nhấp vào mục About phone để xem mô tả về phiên bản vá bảo mật – thay vì hiển thị Android Security Patch Level, giờ đây thiết bị Huawei chỉ hiển thị Security Patch Level.

Mặt khác, trên trang chủ HarmonyOS có viết, HarmonyOS mang trong mình lời hứa về trí thông minh đa năng và đa dạng cho mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Kết nối đa thiết bị hiệu quả và an toàn, trong đó điện thoại đóng vai trò là trung tâm kỹ thuật số thông minh, phân phối nội dung và dịch vụ để giải quyết nhu cầu của người dùng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!