Đời sống sốTin tức

Hàng loạt công ty công nghệ ủng hộ tổng thống Biden “cải cách” nước Mỹ

TechTimes

AppleGoogle ủng hộ các biện pháp cải cách mới của chính quyền tân tổng thống Biden.

Chỉ vài giờ sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, Tổng thống Joe Biden đã ký một số lệnh hành pháp đảo ngược các hành động do chính quyền Trump thực hiện liên quan đến nhập cư và công nghệ.

Biden đã ký hai lệnh hành pháp hôm thứ tư, gia hạn chương trình “Hành động trì hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ” đến bốn năm nữa và lật ngược lệnh cấm đi lại của chính quyền Trump, đối với các quốc gia đa số theo đạo Hồi. Đây chỉ là bước khởi đầu cho nỗ lực cải cách nhập cư của chính quyền Biden.

Theo Politico, chính quyền Biden cũng có kế hoạch loại bỏ một dự luật cung cấp cho 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ con đường trở thành công dân và thời gian chờ đợi 8 năm trước khi họ có thể trở thành thường trú nhân.

Các công ty công nghệ hoang nghênh cải cách mới của chính phủ Hoa Kỳ

Apple

“Chúng tôi hoan nghênh cam kết của Tổng thống Biden trong việc theo đuổi cải cách nhập cư toàn diện, phản ánh các giá trị công lý, công bằng và nhân phẩm của Mỹ. Nỗ lực này sẽ củng cố cộng đồng Mỹ và các con đường để tạo cơ hội mà đất nước này đã nuôi dưỡng từ lâu. Trong những tuần và tháng tới, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn hợp tác với Chính quyền, cùng các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội, để đạt được các giải pháp thiết thực và toàn diện nhằm khắc phục hệ thống nhập cư bị hỏng, bao gồm cả giải pháp lâu dài cho “Những kẻ mộng mơ”, “Một con đường dẫn đến quyền công dân. ”

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook

Google

Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai cũng đưa ra một tuyên bố ủng hộ nỗ lực nhập cư mới của chính quyền Biden. “Chúng tôi hoan nghênh hành động nhanh chóng của tổng thống trong việc cứu trợ COVID, Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và cải cách nhập cư. Google đã hỗ trợ hành động đối với những vấn đề quan trọng này và chúng tôi mong muốn được làm việc với chính quyền mới để giúp Hoa Kỳ phục hồi sau đại dịch và phát triển nền kinh tế của chúng tôi, ”

Các cuộc biểu tình công nghệ đằng sau kế hoạch nhập cư của Biden

FWD

Chủ tịch FWD.us, Todd Schulte cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn vì Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đang tuân theo cam kết của họ trong việc gửi một dự luật tới Quốc hội để sửa chữa hệ thống nhập cư bị hỏng của chúng tôi. Việc cần nhất lúc này là Hạ viện và Thượng viện phải chuyển luật đã được ký thành luật.”

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã giúp thành lập FWD.us, một tổ chức vận động người nhập cư vào năm 2013.

Twitter

Twitter cũng đưa ra một tuyên bố ủng hộ động thái này. “Lệnh điều hành “Hành động trì hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ” được ký vào tối nay mang lại hy vọng cho #Dreamers. Sự đa dạng làm cho Hoa Kỳ, công ty của chúng tôi và thế giới của chúng tôi tốt hơn, ”

TechNet

TechNet, một nhóm thương mại công nghệ, đã ký vào một lá thư của Diễn đàn Nhập cư Quốc gia gửi tới Quốc hội hôm thứ tư khuyến khích các thành viên nhanh chóng phê duyệt các kế hoạch nhập cư của chính quyền Biden. Hàng chục thành viên của TechNet cũng đã ký vào lá thư, gồm Amazon, Apple, Facebook, Google và Microsoft.

“Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống nhập cư hiện đại, nhân đạo và hiệu quả, tôn trọng lời hứa tốt nhất của Hoa Kỳ: Trở thành một quốc gia mà mọi người có thể đến từ khắp nơi trên thế giới để làm việc, đóng góp và xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Khi chúng tôi phục hồi sau COVID-19, các đóng góp thiết yếu của những người nhập cư ở đây hôm nay, ngày mai, sẽ rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của công nhân Mỹ cùng gia đình của họ.” theo bức thư TechNet.

Donald Trump – “cái gai” trong mắt thung lũng Silicon

Mùa hè năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump đã ra tuyên bố đình chỉ một số chương trình thị thực, bao gồm thị thực lao động cho khách, như H-1B. Các công ty công nghệ thường sử dụng thị thực này để tuyển dụng nhân viên tài năng từ nước ngoài. Sau khi tuyên bố này, các công ty công nghệ, từ Apple đến Google, đã đưa ra các chỉ trích đối với quyết định của ông Trump.

Trước đây, các công ty công nghệ đã lập luận, cải cách nhập cư toàn diện sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ, chủ yếu tập trung vào cách cải thiện thị thực cho những lao động có kỹ năng cao mà các công ty này tuyển dụng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!