Bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới sẽ được trang bị bộ xử lý Tensor do chính Google phát triển.

  Vào sáng ngày 3/8, gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức ra mắt bộ đôi Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

  Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: Thiết kế đẹp hơn, có bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng

  Ngoài ngoại hình khác biệt cùng nhiều phối màu sặc sỡ lạ mắt, 2 thiết bị kể trên còn khiến nhiều người dùng chú ý bởi bộ xử lý Tensor hoàn toàn mới, do Google tự nghiên cứu và phát triển.

  Điều này giúp gã khổng lồ tìm kiếm trở thành nhà sản xuất thứ hai, sau Apple, chủ động được hoàn toàn cả về mặt phần cứng lẫn phần mềm trên thiết bị của mình.

  CEO của Google, ông Sundar Pichai cho biết, chip Tensor đã bắt đầu được nghiên cứu và phát triển cách đây 4 năm, tức là từ năm 2017, ngay khi hãng này nhận ra sự ‘đuối sức’ của các SoC Snapdragon trước đối thủ đến từ Apple.

  Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: Thiết kế đẹp hơn, có bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng

  Trên các thiết bị Pixel trước đây, tuy sử dụng chip Qualcomm nhưng Google đã tích hợp riêng một bộ xử lý hình ảnh (DSP) độc quyền. Đây cũng là lý do vì sao những chiếc smartphone đến của hãng dù có cấu hình phần cứng vô cùng khiêm tốn, nhưng chất lượng hình ảnh thì luôn ngang ngửa, thậm chí là tốt hơn hẳn các đối thủ ở nhiều trường hợp. Do đó, chúng ta có quyền hy vọng về hiệu năng vượt trội của vi xử lý Tensor.

  Cấu hình Pixel 6 vẫn chưa được công bố đầy đủ

  Pixel 6 sở hữu một màn hình phẳng hoàn toàn, kích thước 6,4 inch fullHD, tần số quét 90Hz. Phần khung nhôm được hoàn thiện nhám mờ. Cụm camera chính gồm 2 ống kính góc rộng và siêu rộng kèm một đèn flash LED.

  Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: Thiết kế đẹp hơn, có bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng

  Pixel 6 Pro có màn hình 2K, kích thước 6,7 inch, tần số quét 120Hz. Phần khung máy cũng được cấu tạo từ nhôm, nhưng hoàn thiện bóng. Cụm camera trên phiên bản cao cấp cũng được bổ sung thêm ống kính tele với độ phóng đại tối đa lên đến 4x. 

  Cả 2 thiết bị đều sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình và sở hữu 3 phối màu khác nhau cho mỗi phiên bản.

  Các thông số kỹ thuật chi tiết khác như độ phân giải camera, dung lượng pin hay các tuỳ chọn bộ nhớ hiện vẫn chưa được Google tiết lộ. Bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ chính thức được ra mắt trong mùa thu năm nay.

  Chia sẻ.