Khách du lịch sẽ nhận được thông tin về các nguyên tắc phòng dịch, quy định đeo khẩu trang và cách ly tại điểm đến của họ qua công cụ Travel Advisor của Expedia.

  Ngành du lịch có cơ hội được “hồi sinh” khi ngày càng nhiều người trên thế giới được tiêm ngừa vắc xin Covid-19. Có lẽ giờ đây ai ai cũng đều đang nghĩ về những kế hoạch du lịch ngay khi các chuyến bay quốc tế được mở lại. Và để phục vụ cho việc đi du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tập đoàn Expedia đã cho ra mắt công cụ cung cấp các thông tin về phòng chống dịch cho khách du lịch.

  Công cụ mới mang tên Expedia Travel Advisor. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần nhập điểm khởi hành, điểm đến và ngày khởi hành. Sau đó, công cụ này sẽ cho bạn biết liệu các quy định phòng dịch có được áp dụng hay không, chính sách cách ly là gì, liệu bạn có cần xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính hay không, và quy định đeo khẩu trang tại nơi đó.

  Expedia Travel Advisor sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin cho khách du lịch trong toàn bộ hành trình, cho dù người đó vẫn đang cân nhắc điểm đến hay đã đặt vé. Để phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của khách du lịch, mỗi thương hiệu thuộc tập đoàn Expedia đều có cố vấn riêng để đưa thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất về các điểm đến.

  expedia travel advisor công cụ chống dịch covid-19 cho khách du lịch techtimes
  Ví dụ: Khi nhập điểm khởi hành là Việt Nam và điểm đến là Italy, Expedia Travel Advisor sẽ cho biết bạn phải thực hiện cách ly 14 ngày tại Italy.

  Hiện tại, nhiều người đang cân nhắc đặt vé cho các chuyến đi khi các đợt tiêm vắc xin Covid-19 đang được triển khai. Nhưng đồng thời, họ cũng chưa nắm rõ thông tin về các địa điểm và làm sao để có thể du lịch an toàn. Thật khó để có thể tìm được những thông tin này từ một nguồn đáng tin cậy. Chính vì vậy, chúng tôi đã hợp tác với sherpa để tích hợp công cụ Expedia Travel Advisor vào các ứng dụng, trang web và các phương thức giao tiếp với khách hàng khác của chúng tôi.

  Stacey Symonds – Giám đốc cấp cao về Nhu cầu trải nghiệm của khách hàng tại tập đoàn Expedia

  Tập đoàn Expedia hiện đang sở hữu nhiều trang web đại lý du lịch trực tuyến (OTA) bao gồm Expedia, Vrbo, Travelocity, Hotels.com, trivago…

  Chia sẻ.